Bên cạnh các chất liệu gỗ công nghiệp, đá tự nhiên, thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch hiện nay cũng đang trở thành xu hướng phổ biến. Nếu các bạn đang có ý tưởng thiết kế quầy pha chế bằng chất liệu này, đừng bỏ qua những chia sẻ được cung cấp trong bài viết sau đây nhé!


Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch là gì?

Thiết kế quầy pha chế bằng chất liệu gạch là một loại quầy bar được thi công từ gạch và xi măng, thường được đặt ở không gian nơi pha chế đồ uống như trong các quán bar, nhà hàng hoặc trong gia đình.

quầy pha chế bằng gạch
 
Loại quầy pha chế này thường được xây dựng với kiểu dáng và màu sắc phù hợp với thiết kế tổng thể của không gian, tạo ra khu vực pha chế độc đáo và thu hút. Do được làm từ gạch và xi măng, quầy bar xây bằng gạch có độ bền cao và không bị biến dạng hay hỏng hóc trong thời gian dài sử dụng.


Ưu điểm, nhược điểm của quầy pha chế gạch

Hiện nay, việc Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch đang được nhiều chủ đầu tư lẫn gia chủ lựa chọn. Dưới đây là một số ưu điểm, nhược điểm của quầy pha chế bằng gạch để các bạn tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Ưu điểm quầy pha chế gạch


Độ bền cao

Gạch và xi măng là các vật liệu rất bền và chịu được nhiều tác động của môi trường hay ngoại lực. Quầy bar được xây dựng từ gạch sẽ không bị cong vênh, biến dạng hoặc mối mọt trong thời gian dài sử dụng như chất liệu gỗ.


Dễ dàng bảo trì

Gạch và xi măng giúp người dùng dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Bạn có thể lau chùi và vệ sinh quầy bar bằng gạch một cách đơn giản, giúp duy trì vẻ đẹp và hình thức sau khi sử dụng.

hình ảnh quầy pha chế
 


Phù hợp phong cách cổ điển và sang trọng

Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch thường mang đến một vẻ đẹp cổ điển và sang trọng cho không gian pha chế. Điều này có thể tạo sự ấn tượng đặc biệt và thu hút khách hàng hoặc tăng cảm ứng cho gia chủ.


Khả năng tùy chỉnh

Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế và màu sắc của quầy bar bằng gạch, mang lại sự phù hợp với phong cách và thiết kế tổng thể của không gian căn nhà hay quán bar, nhà hàng.


Không thấm nước và độ ẩm

Gạch và xi măng không bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm, điều này làm cho quầy bar bằng gạch trở thành lựa chọn lý tưởng cho các không gian pha chế và bếp.

Hình thức của quầy pha chế bằng gạch đảm bảo tính thẩm mỹ cao phụ thuộc vào tay nghề, kỹ thuật pha chế của thợ có kinh nghiệm. Vi thế, để bảo Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch đẹp, các bạn cần liên hệ những đơn vị thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm. 


Nhược điểm của quầy pha chế bằng gạch


Tốn diện tích

Gạch và xi măng có độ dày khá lớn, làm cho quầy bar bằng gạch tốn nhiều diện tích, do đó không phù hợp cho những không gian bếp có diện tích hạn chế. Việc xây dựng một quầy pha chế gạch có thể làm hẹp thêm không gian sử dụng đối với những căn hộ hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ.


Tăng chi phí

So với các quầy bar bếp bằng gỗ, việc thiết kế quầy pha chế bằng gạch sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Bởi các thành phần cần sử dụng là vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, đá. Cùng với đó là ốp đá để tạo tính thẩm mỹ cũng tăng sẽ tăng thêm chi phí.


Khả năng chênh lệch kích thước

Trong quá trình thi công và ốp đá, có thể xảy ra tình trạng chênh lệch kích thước hoặc không đồng đều với nhau, đặc biệt là nếu không có sự chính xác trong việc đo đạc và thi công. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hình thức của thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch.


Tính linh hoạt bị hạn chế

Quầy pha chế bằng gạch thường có tính linh hoạt thấp hơn so với các mẫu quầy pha chế làm từ các chất liệu khác. Việc tùy chỉnh và thay đổi thiết kế của quầy bar bằng gạch sau khi đã xây dựng có thể gặp khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức hơn.


Cần sử dụng vật liệu đệm khác

Nếu bạn muốn lắp đặt các phụ kiện hoặc thiết bị vào quầy pha chế bằng gạch, bạn cần phải sử dụng thêm các vật liệu đệm hoặc chân đế phù hợp. Điều này có thể tốn thêm thời gian thi công và chi phí phải bỏ ra. 

quầy pha chế gạch
 


Xu hướng Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch Mosaic


Vài nét về chất liệu gạch Mosaic

Gạch mosaic gốm là một chất liệu đặc biệt và, sở hữu nhiều đặc điểm ấn tượng như sau.


Kết hợp khoáng đá thiên nhiên và men gốm

Gạch mosaic gốm là sự kết hợp giữa khoáng đá thiên nhiên và men gốm nung ở nhiệt độ cao, lên đến 1200 độ C. Điều này tạo ra các viên gạch nhỏ với kích thước và màu sắc đa dạng, phong phú. Từ đó mang lại sự đa dạng về mặt thiết kế quầy pha chế bằng gạch.

vật liệu kết hợp
 


Tráng men và không tráng men

Gạch mosaic gốm có hai loại chính bao gồm loại tráng men và không tráng men. Gạch tráng men có bề mặt màu, giúp tăng tính sáng bóng và chống thấm nước. Trong khi đó, gạch không tráng men có bề mặt đồng nhất và được nung ở nhiệt độ cao.


Bề mặt trơn bóng và dễ vệ sinh

Gạch mosaic gốm tráng men có bề mặt trơn bóng, hút ẩm dưới 0,5%, không dễ bám bẩn và dễ dàng lau chùi vệ sinh. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các bề mặt quầy pha chế.


Độ cứng cao, bền theo thời gian

Quá trình nung gạch ở nhiệt độ cao tạo ra độ cứng tối ưu cho gạch mosaic gốm. Ưu điểm của Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch mosaic là có khối lượng nhẹ, bền và khó vỡ nếu có tác động của ngoại lực.

mẫu quầy pha chế xây bằng gạch
 


Tính ứng dụng cao

Với sự đa dạng về màu sắc, họa tiết, gạch mosaic gốm có tính ứng dụng cao. Nhờ đó, bạn có thể sáng tạo ra các bức tranh nghệ thuật hoặc cũng có thể tự thiết kế bằng cách ghép các viên gạch nhỏ lại với nhau.


Chống thấm nước và chịu hóa chất

Gạch mosaic gốm thường được sản xuất từ các vật liệu chuyên dụng và được xử lý với khả năng chống thấm nước hiệu quả, chống ăn mòn bởi hóa chất, acid, kiềm. Chất liệu này cũng có khả năng chịu nhiệt tốt và giữ màu sắc vĩnh viễn theo thời gian.


Các mẫu thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch Mosaic

Gạch gốm mosaic có nhiều mẫu mã về kích thước và hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế để lựa chọn sao cho phù hợp. Các hình dáng phổ biến như hình chữ nhật, hình vuông, hình vảy cá, hình lục giác,... Các màu sắc có thể là đơn sắc hoặc kết hợp các màu với nhau.

mẫu quầy pha chế xây bằng gạch
 


Thiết kế quầy pha chế gạch mosaic hình vuông

Quầy pha chế bằng gạch mosaic hình vuông là một lựa chọn thú vị để tạo điểm nhấn cho không gian pha chế. Gạch mosaic hình vuông có nhiều kích thước phổ biến để các bạn có thể lựa chọn như 1.5x1.5cm, 2x2cm, 2.3x2.3cm, 2.5x2.5cm, 4.8x4.8cm và 10x10cm, tạo ra sự đa dạng và sự lựa chọn cho thiết kế quầy pha chế.

Đối với gạch mosaic hình vuông, bạn có thể kết hợp để tạo ra các mẫu hoa văn, hình ảnh, hoặc sử dụng một màu sắc thống nhất để tạo ra sự đơn giản và hiện đại cho quầy pha chế.


Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch mosaic hình chữ nhật

Quầy pha chế bằng gạch mosaic hình chữ nhật cũng là một sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Gạch mosaic hình chữ nhật có nhiều loại như gạch thẻ và gạch xương cá, có nhiều kích thước khác nhau như 2.5x10cm, 2.5x15cm, 5x10cm, 5x15cm, 7x23cm, 7x13cm, 7.5x15cm, 16x14cm, 23.5x7cm. Sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng giúp bạn tạo ra các mẫu thiết kế độc đáo và phù hợp với không gian quầy pha chế.

quầy pha chế bằng gạch mosai
 


Quầy pha chế bằng gạch mosaic hình vảy cá

Thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch mosaic hình vảy cá là một lựa chọn thú vị, tạo nên sự độc đáo cho không gian quầy pha chế. Gạch vảy cá có kích thước cơ bản là 6x7cm và 10x11cm, hiện đang rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao. Thiết kế quầy pha chế bằng loại gạch này có thể mang lại sự độc đáo và sáng tạo cho không gian của bạn.


Thiết kế quầy pha chế bằng gạch mosaic hình lục giác

Quầy pha chế bằng gạch mosaic hình lục giác chính là một ý tưởng độc đáo, phù hợp với phong cách hiện đại. Loại gạch lục giác có nhiều kiểu dáng khác nhau như lục giác cân, lục giác nhọn, lục giác dài, có đa dạng kích thước như 4.8x9.7cm, 5.2x6cm, 7x19cm, 9.7x11cm, 16x14cm, 23.5x7cm,... Sử dụng gạch mosaic hình lục giác trong thiết kế quầy pha chế sẽ tạo ra một không gian ấn tượng và hiện đại, thu hút mọi khách hàng.

Trên đây là xu hướng thiết kế quầy pha chế xây bằng gạch phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo lựa chọn. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, lên ý tưởng thiết kế quầy pha chế ưng ý nhất cho không gian của mình.

Xem thêm nội dung  TOP 10+ mẫu quầy pha chế cafe đẹp và ấn tượng