Thiết kế quầy pha chế cafe đẹp, ấn tượng sẽ mang đến sự thuận lợi cho công việc kinh doanh, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng. Để biết cách thiết kế quầy pha chế đẹp, đồng thời tham khảo một số mẫu quầy đẹp, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Thietbidungcubuffet nhé!


Tầm quan trọng của quầy pha chế cafe là gì?

Quầy pha chế cafe không chỉ đơn thuần là nơi chế biến thức uống mà còn đóng nhiều vai trò quan trọng đối với quán cafe. Đây chính là nơi đáp ứng nhu cầu cũng như tạo ra trải nghiệm và ấn tượng đầu tiên ngay khi bước vào quán.

Quầy pha chế cafe đẹp
 


Thể hiện nét đặc trưng của quán cà phê

Thiết kế độc đáo và tinh tế của quầy pha chế cafe thể hiện phong cách và đặc trưng riêng của quán. Tùy vào mỗi quán cà phê sẽ có thiết kế đặc trưng, khác biệt để tạo ra nét độc đáo. Hơn nữa, việc đầu tư thiết kế quầy pha chế đẹp sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và chăm chút tỉ mỉ của chủ quán.


Tăng tương tác giữa khách hàng và nhân viên pha chế

Với mẫu quầy pha chế đẹp sẽ giúp tăng khả năng tương tác giữa khách hàng và nhân viên pha chế tại quầy. Khách hàng có thể quan sát toàn bộ quá trình pha chế đồ uống cho đến khâu trang trí. Điều này tạo ra trải nghiệm thú vị, hấp dẫn và thu hút sự chút ý của toàn bộ khách hàng.


Góp phần giữ chân khách hàng

Quầy pha chế cũng là khu vực quyết định về sự chuyên nghiệp và hấp dẫn của quán. Sự sạch sẽ, gọn gàng và thái độ phục vụ tận tâm của nhân viên tại quầy pha chế góp phần quyết định việc khách hàng có quay trở lại hay không. Đây chính là lợi thế để cạnh tranh với các quán cà phê khác một cách lành mạnh.

thiết kế quầy cafe
 


Kích thước tiểu chuẩn đối với quầy pha chế cafe

Khi thiết kế quầy pha chế cà phê, các bạn cần lưu ý đến kích thước chiều cao, chiều rộng, kích thước mặt sàn đảm bảo tiêu chuẩn. Điều này sẽ đảm bảo sự phù hợp với chiều cao của người Việt và hài hòa với không gian tổng thể.


Kích thước mặt ngoài quầy pha chế

Kích thước mặt ngoài của quầy pha chế sẽ góp phần tạo ra trải nghiệm thoải mái và thuận tiện cho khách hàng. Thông thường, mặt ngoài của quầy có chiều cao dao động từ 1m đến 1,2m. Độ cao này được thiết kế để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với nhân viên pha chế.

Việc thiết kế quầy pha chế với bề mặt ngoài cao vừa phải mang lại nhiều ưu điểm. Trước hết, khách hàng có thể dễ dàng gọi món và trò chuyện với nhân viên pha chế rất dễ dàng. Điều này tạo ra sự thuận tiện và tạo ấn tượng tốt với khách hàng trong công tác phục vụ của quán. Mặt ngoài quầy pha chế với chiều cao từ 1m đến 1,2m cũng duy trì khoảng cách hợp lý giữa khách hàng và nhân viên pha chế.


Kích thước mặt phía trong quầy pha chế cafe

Kích thước mặt trong của quầy pha chế đóng một vai trò quan đến hiệu quả làm việc của nhân viên pha chế. Thông thường, mặt phía trong của quầy sẽ có chiều cao dao động từ 80cm đến 90cm. Đây là một kích thước chuẩn được thiết kế để nhân viên không cần phải cúi quá thấp hoặc rướn cao khi thực hiện pha chế.

hình ảnh bên trong quầy pha cafe
 
Với chiều cao phù hợp, nhân viên pha chế có thể thao tác nhanh chóng và thuận lợi hơn. Việc không phải mất thời gian cúi người hoặc cử động quá mức giúp gia tăng hiệu suất làm việc. Đồng thời, điều này cũng đảm bảo rằng nhân viên không gặp phải các vấn đề về sức khỏe khi làm việc trong thời gian dài.

Bề rộng bên trong của quầy pha chế cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Thông thường, bề rộng của quầy pha chế cafe cần đạt từ 60cm đến 80cm. Kích thước này đảm bảo có đủ diện tích đặt các thiết bị và máy móc cần thiết để pha chế thức uống, không ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên pha chế.


Kích thước sàn của quầy pha chế

Tùy vào diện tích tổng thể của quán mà sẽ thiết kế quầy pha chế với kích thước sàn khác nhau. Đây là một yếu tố quan trọng để đảm bảo không gian làm việc thuận tiện và hiệu quả đối với nhân viên pha chế. Đối với các quán cà phê hiện nay, quầy pha chế thường có khoảng 2 – 5 nhân viên làm việc tùy quy mô hoạt động. Do đó. việc thiết kế không gian pha chế không nên quá chật hẹp để tránh gây khó khăn trong việc di chuyển và thao tác.

sàn quầy pha chế
 
Độ rộng của mặt sàn quầy pha chế cần đạt tối thiểu 120cm sau khi đã trừ đi diện tích đặt tủ, kệ và quầy pha chế. Với kích thước này, nhân viên pha chế sẽ có không gian di chuyển dễ dàng bên trong quầy. Ngoài thao tác pha chế, khi vệ sinh cũng sẽ nhanh chóng và tốt ít thời gian hơn.

Với một không gian rộng rãi, thoáng đãng sẽ tạo điều kiện tối đa cho nhân viên pha chế. Môi trường làm việc sạch sẽ và thoải mái sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất làm việc. Từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi quan sát và chiêm ngưỡng các thao tác pha chế chuyên nghiệp.


Kiểu dáng quầy pha chế cà phê phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng thiết kế quầy pha chế để chủ đầu tư lựa chọn áp dụng. Tùy vào đặc điểm, phong cách thiết kế của quán, yêu cầu đặc biệt sẽ lựa chọn kiểu dáng tương ứng. Dưới đây là 3 kiểu dáng quầy pha chế cafe phổ biến nhất hiện nay.


Quầy pha chế cà phê chữ L

Kiểu dáng chữ L thường phù hợp với mô hình quán cà phê take away. Do đó, đối với mô hình này, việc lựa chọn thiết kế quầy pha chế theo hình dáng chữ L là một phương án phù hợp. Kiểu dáng này đã được chứng minh là tối ưu hóa việc xếp hàng và giúp rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách hàng khi mua cà phê.

mẫu quầy cafe chữ L
 
Thiết kế chữ L cho quầy pha chế cafe tạo ra một không gian mở, giúp nhân viên có thể thao tác một cách dễ dàng và hiệu quả. Việc sắp xếp của quầy theo hình chữ L cũng tạo điều kiện thuận lợi để các khách hàng có thể xếp hàng một cách ngăn nắp và thuận tiện. Thời gian đặt đơn nhanh chóng và dễ dàng thanh toán sẽ mang đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng, góp phần tăng doanh thu cho quán.

Hơn nữa, thiết kế chữ L cũng tạo ra không gian tương tác tốt giữa nhân viên pha chế và khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi quá trình pha chế, tương tác và trò chuyện với nhân viên trong quá trình chờ đợi.


Quầy pha chế cà phê chữ U, O

Thông thường, kiểu dáng quầy pha chế chữ U hoặc O thường phù hợp với không gian pha chế cà phê có diện tích rộng, nhất là quầy pha chế cà phê tại trung tâm thương mại. Phương án thiết kế này sẽ tối ưu hóa việc sắp xếp không gian cho nhân viên pha chế và không gây cảm giác chật chội cho khách hàng.

Thiết kế chữ U hoặc chữ O cho quầy pha chế tạo ra một không gian mở rộng, tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi. Nhân viên pha chế có thể dễ dàng thao tác, di chuyển trong không gian này, đồng thời vẫn tiếp tục tương tác và giao tiếp với khách hàng dễ dàng.

mẫu quầy cà phê chữ O
 
Với việc đặt quầy pha chế theo hình dáng chữ U hoặc chữ O ở trung tâm sảnh thương mại sẽ tạo ra điểm tập trung thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và đặt cà phê từ mọi phía của quầy mà không cần phải xếp hàng dài.


Quầy pha chế cà phê chữ I

Nếu các kiểu dáng chữ L, chữ O, chữ U phù hợp với không gian quán có diện tích rộng thì kiểu dáng chữ I ngược lại. Thiết kế quầy pha chế theo hình dáng chữ I là một sự lựa chọn phù hợp cho những quán cà phê nhỏ, nơi có lượng khách tại một thời điểm không quá cao. Phương án thiết kế quầy pha chế chữ I sẽ tạo ra sự gọn gàng và giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí thi công.

Với thiết kế chữ I, quầy pha chế sẽ được xây dựng theo chiều dọc, tạo ra một khu vực pha chế tối giản và hiệu quả. Việc này giúp tiết kiệm diện tích và giảm bớt sự phân tán trong không gian quán. Nhân viên pha chế có thể sắp xếp gọn gàng các thiết bị, vật dụng thành hàng ngang như máy pha cà phê, máy xay đá, bồn rửa, tủ đựng nguyên liệu. Dù là quán cà phê nhỏ nhỏ, thiết kế chữ I cho quầy pha chế vẫn đảm bảo không gian làm việc thuận tiện cho nhân viên pha chế.

Tìm hiểu thêm về công việc pha chế  Pha chế là gì? Những điều cần biết về pha chế đồ uống?


Các chất liệu phổ biến được sử dụng thiết kế quầy pha chế cà phê

Thiết kế quầy pha chế cafe có thể sử dụng kết hợp nhiều loại chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là đá, gỗ và kim loại.


Quầy pha chế chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ là một lựa chọn tuyệt vời để thi công quầy pha chế cà phê mang phong cách hoài cổ và ấm cúng. Gỗ mang đến sự ấm áp, tự nhiên và độc đáo cho không gian quán, tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách hàng.

quầy cafe gỗ
 
Việc sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế quầy pha chế giúp tạo ra một không gian trang nhã, sang trọng, thể hiện sự chăm chỉ và tinh tế trong thiết kế quán cà phê. Chất liệu gỗ có thể được kết hợp với các chi tiết khác như đèn trang trí hoặc các họa tiết khắc trên bề mặt quầy pha chế. Nhờ đó, đối với những khách hàng yêu thích không gian cổ điển, ấm cúng, chắc chắn sẽ yêu thích phong cách thiết kế này của quán cà phê.


Quầy pha chế cafe sử dụng chất liệu đá

Quầy pha chế với chất liệu đá tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên vẻ đẹp sang trọng và độc đáo cho quán cafe. Đá tự nhiên mang đến một vẻ đẹp độc đáo với những đường vân tự nhiên, tạo điểm nhấn thú vị và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nét tự nhiên, tinh tế của đá cùng khả năng chống thấm giúp quầy pha chế cafe có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và duy trì. Sử dụng chất liệu đá tự nhiên cho quầy pha chế cũng thân thiện môi trường, tạo cảm giác thoải mái và thư thái cho khách hàng khi trải nghiệm tại quán cafe. Với vẻ đẹp độc đáo và tính thẩm mỹ cao, quầy pha chế cafe bằng đá tự nhiên sẽ là điểm nhấn nổi bật trong không gian quán.


Quầy pha chế cà phê bằng kim loại

Quầy pha chế bằng kim loại là một lựa chọn hoàn hảo cho những quán cafe theo phong cách hiện đại. Sử dụng chất liệu inox hoặc nhôm cho quầy pha chế mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

quay cafe kim loại
 
Thông thường, quầy pha chế inox hoặc nhôm sẽ có hình dáng khá vuông vức cùng đường nét sắc sảo, chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn mạnh mẽ trong không gian quán. Thiết kế này thường được tối giản hóa để đề cao tính thực dụng trong quá trình làm việc.

Chất liệu kim loại như inox hay nhôm cũng sở hữu độ bền cao, giúp nhân viên pha chế tốn ít thời gian trong việc vệ sinh và bảo trì. Nhờ đó, hình thức của quầy pha chế sẽ đảm bảo theo thời gian.


TOP 10+ mẫu quầy pha chế cafe đẹp, ấn tượng 2023

Tùy vào mô hình quán cà phê, diện tích mặt sàn và phong cách thiết kế để lựa chọn kiểu dáng quầy pha chế phù hợp. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế quầy pha chế cà phê phổ biến để các bạn tham khảo.


Quầy pha chế cà phê mini

Đối với các quán cafe có diện tích hạn chế, việc thiết kế quầy pha chế mini là một giải pháp tối ưu để tận dụng không gian hiệu quả. Khi lựa chọn giải pháp này, các bạn cần xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ đối với không gian tổng thể của quán. Với diện tích nhỏ, quầy pha chế cần được thiết kế gọn gàng, sắp xếp khoa học để tối ưu hóa không gian. Đồng thời, sự phối hợp màu sắc và chất liệu cũng cần được chú trọng để tạo nên sự hài hòa.

Một trong những giải pháp phổ biến khi thiết kế quầy pha chế cafe mini là tích hợp quầy pha chế với các kệ lưu trữ ly tách. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong việc lưu trữ và sắp xếp các vật dụng pha chế. Nhân viên pha chế có thể dễ dàng tiếp cận các nguyên liệu và dụng cụ pha chế một cách thuận tiện.

Mẫu quầy để pha chế cafe mini
 
Ngoài ra, việc thi công tủ kệ treo tường cũng là một giải pháp phổ biến đối với quầy pha chế mini. Kệ treo tường có thể giúp mở rộng không gian lưu trữ và trưng bày các loại đồ dùng pha chế. Đồng thời, vật dụng này cũng có thể tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách hàng.


Thiết kế quầy pha chế cafe theo phong cách hiện đại

Quầy pha chế cà phê theo phong cách hiện đại mang đến một sự thay đổi đáng kể cho không gian quán. Đây cũng là xu hướng thiết kế quán cà phê phổ biến hiện nay. Sự đơn giản trong thiết kế sẽ tạo nên một vẻ đẹp tinh tế.

Mẫu quầy pha chế cafe phong cách hiện đại
 
Màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách hiện đại cho quầy pha chế. Các bạn nên lựa chọn những màu trung tính như trắng, đen, xám và nâu. Sự kết hợp giữa kiểu dáng đơn giản và màu sắc trung tính sẽ giúp tạo nên điểm nhấn tinh tế, làm tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho quầy pha chế cafe.


Quầy pha chế cà phê phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển là lựa chọn hoàn hảo để thiết kế quầy pha chế cho quán cafe, tạo nên sự độc đáo với nét rất riêng. Khi thiết kế quầy pha chế cà phê theo phong cách cổ điển, có nhiều ý tưởng độc đáo để các bạn có thể áp dụng. Chất liệu chủ yếu để thiết kế theo phong cách này đó là gỗ tự nhiên.

Để kết hợp với chất liệu gỗ tự nhiên trong phong cách cổ điển đó chính là yếu tố ánh sáng vàng. Đèn chiếu sáng cổ điển chính là điểm nhấn nổi bật, tăng thêm nét quyến rũ và hấp dẫn cho không gian quầy pha chế.

quầy pha chế cà phê phong cách cổ điển
 
Một số chi tiết khác như họa tiết cổ điển, tông màu ấm cúng, các mô hình gỗ tự nhiên sẽ tạo ra một không gian pha chế đậm nét cổ điển. Tất cả những yếu tố này sẽ kết hợp để để mang đến quầy pha chế ấn tượng, ghi nhớ trong lòng khách hàng.


Thiết kế quầy pha chế cafe theo phong cách Hàn Quốc

Để tạo nên sự độc đáo cho không gian quầy pha chế, các bạn cũng có thể thiết kế theo phong cách Hàn Quốc đầy lãng mạn. Trong thiết kế quầy pha chế phong cách Hàn Quốc sẽ đề cao sự tối giản và tiện nghi là điểm nhấn quan trọng. Phong cách này tập trung thể hiện những hình khối cơ bản, tránh các chi tiết cầu kỳ và phức tạp. Nhờ đó, không gian quầy pha chế được mở rộng, tránh gây ra cảm giác chật chội đối với khách hàng.

mẫu quầy pha chế coffee Hàn Quốc
 
Màu sắc của quầy pha chế phong cách Hàn Quốc cũng là những tông màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu mắt và thư thái cho khách hàng. Đó chính là tông màu trắng, be, xám nhạt. Pastel. Đồng thời kết hợp chất liệu gỗ tự nhiên để tạo nên sự ấm áp và gần gũi.

mẫu quầy cafe Hàn Quốc đẹp
 
Thêm vào đó, việc tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng những đèn trang trí tinh tế, màu sắc dịu nhẹ cũng được đề cao đối với phong cách thiết kế này. Mục tiêu hướng đến của quầy pha chế Hàn Quốc chú trọng vào việc tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng thưởng thức cà phê tại Quán.

Trên đây là 10+ mẫu quầy pha chế cafe đẹp, ấn tượng cùng những thông tin liên quan để các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình mẫu quầy pha chế cà phê phù hợp. Từ đó hiên thực hóa đối với không gian quán cà phê để thu hút khách hàng.