sinh nhật công ty
 
Tiệc sinh nhật công ty là bữa tiệc quan trọng luôn được chào đón với sự phấn khởi và vui vẻ. Buổi tiệc không những để điểm lại những quá trình hoạt động của công ty mà còn để động viên tinh thần và khích lệ những sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên. Là người chủ doanh nghiệp, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Thietbikhachsan và dành tặng đứa con tinh thần của mình một ngày đặc biệt thật ý nghĩa và đáng nhớ nhé.

Ý nghĩa của tiệc sinh nhật công ty cho nhân viên


Gắn kết nhân viên công ty

Buổi tiệc sinh nhật của công ty chính là cơ hội để các anh chị em đồng nghiệp tham gia các hoạt động tập thể, gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao sự đoàn kết của toàn thể. Bữa tiệc sinh nhật công ty chỉn chu, giản dị mà thân mật.

Đây là nơi mọi người có thể thoải mái tâm tình, thưởng thức các món ăn hấp dẫn, tham gia văn nghệ hoặc các chương trình bốc thăm may mắn, tận hưởng khoảng thời gian được hòa mình vào văn hóa và giá trị của công ty. Vì lẽ đó, bạn cần lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho nhân viên thật chỉn chu và tỉ mỉ.

ảnh sinh nhật công ty
 


Ghi nhận thành tích trong thời gian vừa qua

Đây là dịp đặc biệt đội ngũ nhân viên tụ họp đầy đủ, để đoàn thể công ty cùng nhau điểm lại những nỗ lực, những cột mốc đáng nhớ trong suốt một năm qua. Từ đó đưa ra quyết định khen thưởng cho các cá nhân và đội nhóm đã hoàn thành xuất sắc công việc đề ra. Thêm nữa, đây cũng là thời điểm thích hợp để ban giám đốc đưa ra mục tiêu tiếp theo, định hướng phát triển và cổ động nhân viên cùng nhau quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra.


Tri ân khách hàng và khen thưởng nhân viên

Sinh nhật công ty còn là lúc rất phù hợp để khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc và tri ân khách hàng thân thiết. Buổi tiệc không chỉ để gửi gắm những lời cảm ơn, cổ động tinh thần tất cả mọi người đã góp phần vào sự đi lên của doanh nghiệp, mà còn tôn vinh những đội nhóm, cá nhân đã luôn đồng hành và nỗ lực hết mình trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, đây còn là dịp để gửi lời tri ân đến các đối tác, khách hàng thân thiết đã luôn gắn bó và sử dụng dịch vụ, hàng hóa của công ty trong thời gian vừa qua.


Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Ngoài mục đích trao gửi những món quà tinh thần tới nhân viên, sinh nhật công ty còn có tác dụng khác là tính quảng bá thương hiệu cao, khẳng định vị thế của doanh nghiệp và định vị thương hiệu trong nhận định của thị trường và khách hàng.

bàn tiệc tại sinh nhật công ty
 


Kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật công ty

Để có thể tổ chức một bữa tiệc sinh nhật của công ty chỉn chu và thành công nhất thì không thể thiếu khâu lên kế hoạch và các ý tưởng về chương trình các hoạt động cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh những thiếu sót, đảm bảo cân đối ngân sách và thời gian diễn ra chương trình phù hợp. Mời bạn cùng tham khảo những tip nhỏ dưới đây để tránh bỡ ngỡ khi lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật công ty nhé.


Xác định mục tiêu và số lượng khách mời

Trước tiên, bạn cần xác định rõ đối tượng khách mời là chỉ nội bộ nhân viên công ty thôi hay có mặt cả đối tác, khách hàng, đại diện của công ty đối thủ trên thị trường. Nếu là có khách mời bên ngoài, các kế hoạch càng cần phải kỹ càng, sáng tạo và cao cấp hơn để khẳng định được sức mạnh công ty mình.

Điều quan trọng là cần nắm rõ số lượng nhân viên có sinh nhật trong cùng 1 tháng. Đồng thời xác định tổng số nhân viên có thể tham dự tiệc để đưa ra kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất trong việc dự trù kinh phí, ngân sách tổ chức. Qua đó có thể giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp để tổ chức sinh nhật, ví dụ như tại công ty, nhà hàng,...


Dự trù chi phí

Ngân sách là một trong những yếu tố rất quan trọng, đây là điểm mấu chốt cho việc quyết định quy mô, độ hoành tráng của buổi tiệc tới mức nào. Tùy thuộc vào khoản chi phí đưa ra mà doanh nghiệp sẽ dự tính số lượng khách mời, quà tặng khách tham gia, địa điểm tổ chức, thực đơn buổi tiệc… Bởi thế, dự toán chi phí sát sao sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức tiệc hợp lý, chủ động hơn.


Thời gian tổ chức sinh nhật cho công ty

Ngày tổ chức tiệc sinh nhật doanh nghiệp không nhất định phải là đúng ngày thành lập công ty. Doanh nghiệp có thể linh động chọn thời gian phù hợp với khách tham gia hơn. Một buổi tiệc vào tối thứ sáu chắc hẳn sẽ tạo động lực cho người tham gia quẩy hết mình vì ngày mai và mốt là cuối tuần sẽ có thời gian nghỉ ngơi.

nhân viên công ty chuẩn bị chương trình sinh nhật

Hoặc công ty có thể chọn tổ chức vào các ngày cuối tuần để tránh đụng ngày đi làm vì sẽ khó cho khách mời có thể sắp xếp tham dự được. Bữa tiệc sinh nhật nên được thực hiện vào buổi tối, sau khi nhân viên của bạn đã tan ca. Vì buổi tối là khoảng thời gian mọi người thoải mái và thư thả nhất, sẽ hết mình với các chương trình hơn.


Địa điểm tổ chức

Phụ thuộc vào quy mô, ý tưởng và ngân sách mà công ty lựa chọn thuê các địa điểm tổ chức sinh nhật sao cho phù hợp. Một số yếu tố nên cân nhắc khi chọn nơi tổ chức sinh nhật công ty:
  • Không gian sang trọng, rộng rãi để khách tham dự thoải mái chụp hình check in cũng như giao lưu với nhau.
  • Địa điểm thuê tổ chức tiệc đáp ứng được ngân sách đề ra, tránh lạm chi phí của các hạng mục công việc khác như thực đơn, quà tặng, thuê ban nhạc…
  • Vị trí khách sạn/nhà hàng nên nằm quanh trung tâm nhằm thuận tiện cho khách di chuyển và gửi xe.
  • Địa điểm tổ chức sở hữu trang thiết bị như đèn chiếu, điều hòa, thang máy, hệ thống âm thanh… hiện đại và đảm bảo để không ảnh hưởng tới chất lượng của buổi tiệc.
Hầu hết các công ty sẽ lựa chọn nhà hàng, khách sạn sang trọng để tổ chức đêm tiệc sinh nhật doanh nghiệp. Tại đây, không gian được bài trí đẹp, sân khấu hoành tráng, đội ngũ phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, bàn ghế trang bị đầy đủ… hứa hẹn sẽ đem đến một đêm tiệc sinh nhật công ty bùng nổ khó quên.


Lựa chọn ý tưởng và chủ đề

Để các hoạt động trong đêm tiệc diễn ra có sự đồng điệu, cần lựa chọn chủ đề phù hợp cho buổi tiệc. Một ý tưởng độc đáo, một chủ đề hay ho sẽ làm cho chương trình thêm ý nghĩa và thu hút.

Thêm vào đó, khi đã xác định được chủ đề buổi tiệc, bạn có thể đảm bảo các khâu trang trí sân khấu, lên kịch bản chương trình sẽ được đồng nhất và dễ thực hiện hơn. Ngoài ra, khi gửi thiệp mời hay thông báo tham gia buổi tiệc tới đội ngũ nhân viên, công ty có thể chọn dresscode phù hợp với chủ đề buổi tiệc để đêm tiệc thêm phần hoành tráng và ấn tượng.

ý tưởng cho chương trình sinh nhật tại công ty


Xây dựng kịch bản chương trình

Chủ đề hấp dẫn sẽ tạo được sự chú ý từ khách tham dự. Nhưng một kịch bản chương trình tiệc sinh nhật công ty đặc sắc và lôi cuốn mới là yếu tố giữ chân họ ở lại tới giây phút cuối cùng. Để đêm tiệc được diễn ra thành công, cần phải có một kịch bản chi tiết bao gồm đầy đủ các mục đề: Chào mừng khách mời, phát biểu khai mạc, trao giải khen thưởng các cá nhân và đội nhóm có thành tích tốt, chương trình văn nghệ, chương trình bốc thăm trúng thưởng, tiệc ăn tối …

Có hai hình thức thiết kế và lên kịch bản cho buổi tiệc sinh nhật công ty như:
  • Nhân viên công ty đảm nhận viết và tổ chức thực hiện. Ưu điểm của cách thức này là tiết kiệm, tận dụng được nguồn lực sẵn có của công ty, chương trình sẽ gần gũi với đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm là sẽ mất thời gian, chương trình có thể không quá hoành tráng vì nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức tiệc.
  • Thuê các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để hỗ trợ công tác set up tiệc. Tuy tiêu tốn kha khá chi phí nhưng đây vẫn là cách thức được nhiều công ty lựa chọn vì kịch bản sẽ rất sôi động, hấp dẫn và đầy tính chuyên nghiệp. Vừa đảm bảo sự kiện đạt mục tiêu đề ra, nhân viên công ty lại có thể thoải mái tận hưởng không khí của buổi tiệc.


Chuẩn bị quà tặng cho khách mời tham gia tiệc sinh nhật công ty

Đội ngũ nhân viên là những người đã cống hiến hết mình và nỗ lực không ngừng vì sự thành công ngày hôm nay của doanh nghiệp. Bởi thế, tuy là sinh nhật công ty nhưng toàn thể nhân viên chính là chủ của bữa tiệc và họ hoàn toàn xứng đáng nhận những món quà kỷ niệm ý nghĩa trong bữa tiệc này.
Các món quà không nhất định phải quá đắt tiền. Chỉ cần món quà ấy gắn liền với hình ảnh công ty và thể hiện sự toàn tâm toàn ý thì người nhận cũng rất vui mừng. Một số gợi ý cho món quà tặng nhân viên tham gia tiệc sinh nhật công ty như áo thun theo chủ đề sự kiện, túi quà là các sản phẩm của chính công ty, móc chìa khóa có in logo công ty… không chỉ đơn thuần là những món quà, đây còn là cách truyền thông và quảng bá rất hiệu quả cho công ty.

chuẩn bị quà tặng cho khách mời tham gia

Lưu ý nho nhỏ: tặng quà là hành động ý nghĩa và cần thiết nhưng hãy lựa chọn thật kỹ càng để tránh làm đội chi phí của công ty. Những món quà xinh xinh và có dấu ấn của công ty sẽ không quá đắt đỏ mà còn khiến khách hàng luôn nhớ tới công ty.


Các ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty

Nếu chỉ đơn giản là phát biểu khai mạc, ăn uống rồi tan tiệc thì buổi tiệc sinh nhật này sẽ khá nhàm chán với khách mời. Để bữa tiệc thêm lôi cuốn và thú vị, cần có một số chương trình hoạt động để khuấy động sân khấu cũng như khiến người tham gia luôn cảm thấy hào hứng tới cuối chương trình. Nếu bạn đang bí ý tưởng không biết nên tổ chức như thế nào thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé:


1. Tổ chức tiệc sinh nhật công ty truyền thống

Tiệc kiểu truyền thống được khá nhiều công ty lựa chọn vì gọn gàng, đơn giản và dễ thực hiện. Mặt khác kiểu tiệc này  không tốn quá nhiều thời gian và cũng phù hợp với đối tượng nhân viên không quá trẻ tuổi. Cách thức này thường được thiết kế dựa theo số lượng nhân viên và những điều kiện hiện hữu của doanh nghiệp đó.

Đa phần tiệc sinh nhật công ty truyền thống sẽ được tổ chức tại sảnh lớn hoặc phòng họp lớn của công ty hoặc nhà hàng, khách sạn nơi có diện tích đủ rộng với sức chứa lớn. Sau khi phát biểu tuyên bố lý do buổi tiệc và tầm nhìn chiến lược trong tương lai thì hoạt động ăn uống sẽ diễn ra.


2. Chuẩn bị một số đoạn video ngắn về công ty

Trong quá trình diễn ra buổi tiệc sinh nhật công ty, để tránh cho không khí quá nhàm chán, ban tổ chức nên chuẩn bị một số đoạn video ngắn về công ty. Khi video được chiếu thì sẽ thu hút sự chú ý của người tham gia, nội dung video giúp gắn kết và nâng cao tinh thần đoàn thể của đội ngũ nhân viên.

Ghi lại khoảnh khắc ấn tượng tại tiệc sinh nhật
 
Nội dung video mở đầu sẽ là giới thiệu về công ty, tóm lược một số thành tựu và khó khăn đã vượt qua trong suốt một năm qua. Sau đó quay thêm lời phát biểu của các nhân viên kỳ cựu từ các phòng ban, nói về cảm nghĩ trong những năm tháng đồng hành cùng công ty và gửi những lời chúc tốt đẹp để công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.


3. Trang trí văn phòng làm việc sinh động

Tân trang lại văn phòng theo chủ đề của sự kiện sinh nhật công ty sẽ làm cho nhân viên thêm háo hức và mong chờ đến sự kiện này. Đơn giản chỉ là những tấm standee, bóng bay, băng rôn liên quan tới tiệc sinh nhật, hoa tươi trang trí, tạo một photo booth nho nhỏ để các team có thể chụp ảnh nhóm làm kỉ niệm.

Thử tưởng tượng một ngày đầu tuần lên công ty và bạn thấy văn phòng lung linh đến lạ, lại có thêm một số vật phẩm đặc biệt khác nhắc bạn ngày sinh nhật công ty đang đến gần. Chắc chắn bạn sẽ làm việc vui vẻ và cảm thấy thú vị hơn bình thường. Tuy nhiên để chuẩn bị trước như vậy thì phòng nhân sự và hành chính sẽ cần tăng ca vào những ngày cuối tuần để kịp trang trí.

Xem thêm Dụng cụ trang trí tiệc buffet


4. Tổ chức tiệc sinh nhật kết hợp Gala dinner

Hầu hết các công ty ngày nay khi kỷ niệm ngày thành lập đều kèm với Gala dinner – bữa tiệc ăn tối kết hợp với sinh nhật công ty. Tại buổi tiệc này, các khách tham dự sẽ trang điểm thật lộng lẫy, cùng đợi ban giám đốc tuyên dương những cá nhân xuất sắc, ngoài ra còn có những tiết mục văn nghệ của nhà trồng được rất đặc sắc, hấp dẫn.


5. Tổ chức sinh nhật kết hợp Team building

Để tiệc sinh nhật có thể kết hợp với Team building thì đòi hỏi công ty phải thuê một sảnh đủ rộng để mọi người có chỗ chơi. Những hoạt động tập thể sẽ gắn kết đoàn đội mạnh mẽ hơn. Một số trò chơi team building phù hợp với tổ chức tiệc sinh nhật như truyền bóng, tam sao thất bản, nhìn hình đoán chữ…

tổ chức team building sinh nhật công ty


6. Tiệc sinh nhật ngoài bãi biển

Tổ chức tiệc sinh nhật công ty ngoài bãi biển là ý tưởng cực hấp dẫn và khiến mọi người chú ý. Tuy vậy, ý tưởng này cần được lên kế hoạch cụ thể và tỉ mỉ nhất. Đa phần với cách tổ chức này, khách mời sẽ mặc áo đồng phục và trang phục bên dưới như quần hoặc váy tự do miễn là thoải mái nhất, áo đồng phục sẽ làm khơi dậy được tinh thần đồng đội, những vẫn đủ thoải mái tận hưởng bữa tiệc như là dịp nghỉ dưỡng.


7. Tổ chức tiệc sinh nhật và chương trình ca nhạc

Trong quá trình thưởng thức những món ăn ngon lành, còn gì tuyệt vời hơn là sân khấu diễn ra chương trình ca nhạc thật cuốn hút. Đặc sắc hơn cả là đây sẽ là buổi thi văn nghệ với các thí sinh chính là cá nhân, đội nhóm là nhân viên công ty.

Các tiết mục tiệc sinh nhật công ty có thể là ca hát, nhảy, nhạc kịch… đa dạng nội dung để chương trình thêm phần đặc sắc. Sau khi các tiết mục hoàn tất, ban giám đốc và các trưởng bộ phận sẽ chấm điểm để chọn ra những tiết mục hay nhất và trao giải thưởng.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức tiệc sinh nhật công ty thật hào hứng hấp dẫn mà vẫn đảm bảo cân đối được ngân sách. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc và Thietbidungcubuffet chúc bạn có thể xây dựng được một buổi tiệc sinh nhật cho công ty thật hoành tráng và thành công nhé!

Tham khảo thêm Kinh nghiệm tự tổ chức tiệc buffet tại nhà với 4 bước đơn giản