Dịch vụ đặt tiệc lưu động đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay. Bởi ích của loại hình tiệc này mang lại dễ thấy nhất như giá thành hợp lý và khả năng tổ chức tiệc tại bất kỳ địa điểm nào.


Tìm hiểu tiệc lưu động là gì?

Đây là hình thức tổ chức các dịch vụ tiệc tại nơi theo yêu cầu của khách hàng, thay vì tại các địa điểm cố định như nhà hàng hoặc khách sạn. Các dịch vụ tiệc lưu động thường không chỉ bao gồm việc phục vụ các món ăn mà còn bao gồm việc trang trí, thiết kế menu, thiết kế âm thanh, ánh sáng, cùng các yêu cầu khác mà khách hàng có thể đề xuất.

tiệc lưu động
 
Khách hàng thường lựa chọn nơi tổ chức tiệc lưu động dựa trên nhu cầu của họ, bất kể là tại nhà, trong cơ quan, công ty, hoặc bất kỳ không gian nào phù hợp. Một ưu điểm nổi bật của loại hình tiệc này đó là chỉ cần chọn địa điểm, sau đó các dịch vụ khác sẽ được đơn vị tổ chức trọn gói, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.


Những lý do giúp tiệc lưu động được ưa chuộng hiện nay

Loại hình tiệc này hiện đang được ưa chuộng bởi nhiều lý do sau đây:


Khả năng tùy biến cao

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc, từ nhà riêng, công ty, đến các không gian khác mà họ mong muốn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức tiệc theo phong cách với không gian riêng biệt.


Tiết kiệm thời gian, công sức

Đây chính là điểm mạnh đầu tiên và cũng là điểm mạnh dễ thấy nhất khi sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp. Chủ tiệc không phải lo lắng về việc chuẩn bị nguyên liệu từ trước, không cần mất thời gian nấu nướng suốt cả ngày và không cần phải dọn dẹp sau khi buổi tiệc kết thúc.

Hình ảnh tiệc lưu động ngoài trời
 
Lựa chọn địa điểm tổ chức lưu động theo ý muốn giúp khách hàng tham dự hầu hết không cần phải di chuyển đến một địa điểm cố định. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với các khách mời tham dự. Họ có thể tận dụng không gian sẵn có và tận hưởng tiệc mà không cần lo lắng về việc phải tìm đường di chuyển đến địa điểm tổ chức.

Hơn nữa, khách hàng chỉ cần liên hệ với một công ty uy tín, lựa chọn địa điểm và thực đơn phù hợp, sau đó xác định ngày tổ chức. Vào ngày tiệc diễn ra, sẽ có một đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp đến địa điểm đã sắp xếp sẵn, trang trí không gian tiệc và thực hiện toàn bộ thực đơn khách hàng đã xem trước đó.

ảnh tổ chức tiệc ngoài trời


Tính linh hoạt cao

Dịch vụ tiệc lưu động cho phép thay đổi nhanh chóng nếu có sự sắp xếp lại trong kế hoạch hoặc số lượng khách mời. Điều này giúp đảm bảo buổi tiệc luôn được diễn ra một cách suôn sẻ và  thuận lợi nhất có thể.


Dịch vụ chuyên nghiệp & nhanh chóng

Các công ty cung cấp dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp và nhanh chóng cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, lên ý tưởng, lựa chọn thực đơn cho đến phong cách phục vụ. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo.

dịch vụ tổ chức tiệc
 


Thoải mái lựa chọn đa dạng về menu

Lựa chọn loại hình tiệc này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn từ nhiều loại thực đơn khác nhau phù hợp với sở thích và ngân sách của họ. Điều này giúp tạo ra những bữa tiệc đa dạng và độc đáo để làm hài lòng mọi khách mời.

Một nhà cung cấp dịch vụ tiệc lưu động sẽ sở hữu các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Khi đặt tiệc theo hình thức lưu động, khách mời sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn với thực đơn đa dạng, nhiều món ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.


Giúp tiết kiệm chi phí

So với việc tổ chức tiệc tại nhà hàng hoặc khách sạn, tiệc lưu động thường tiết kiệm chi phí thuê địa điểm, các chi phí liên quan khác phát sinh (nếu có theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Hơn nữa, khi lựa chọn được đơn vị uy tín còn giúp các bạn có được giá thành cạnh tranh đi kèm chất lượng đảm bảo.


Tạo ra sự độc đáo và riêng biệt

Tiệc lưu động đảm bảo sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo và riêng biệt, giúp tạo dấu ấn đặc biệt cho các sự kiện của khách hàng. Các đơn vị tổ chức loại hình tiệc này thường cung cấp các dịch vụ bổ sung như trang trí, âm thanh, ánh sáng, cùng các phụ kiện khác để tạo nên bữa tiệc hoàn hảo nhất.

tiệc độc đáo


Phù hợp đối với nhiều loại sự kiện khác nhau

Dịch vụ tiệc lưu động có thể được sử dụng cho nhiều loại sự kiện khác nhau, từ tiệc cưới, hội thảo, tất niên, khai trương, đám tiệc gia đình, đến các sự kiện doanh nghiệp và team building.


Thời điểm phù hợp để đặt tiệc sự kiện lưu động

Dịch vụ tiệc sự kiện lưu động có thể tổ chức vào nhiều thời điểm khác nhau tùy thuộc vào mỗi sự kiện cũng như sở thích của khách hàng. Dưới đây là một số thời điểm phù hợp để đặt tiệc theo hình thức lưu động:


Mùa xuân, mùa hè

Thời tiết ấm áp, mát mẻ của mùa xuân hoặc mùa hè rất thích hợp cho các buổi tiệc ngoài trời. Bạn có thể tổ chức tiệc tại công viên, bãi biển, khu vườn để tận hưởng không gian thoải mái, hít thở không khí trong lành.


Vào cuối tuần

Cuối tuần thường là thời gian lý tưởng để tổ chức các bữa tiệc lưu động vì mọi người thường có thời gian rảnh rỗi hơn. Cuối tuần cũng là thời điểm thích hợp để tổ chức các bữa tiệc gia đình hoặc bạn bè.

tổ chức tiệc cuối tuần lưu động
 


Các ngày lễ trong năm

Các ngày lễ như Tết Nguyên Đán, Giáng Sinh, Lễ Quốc Khánh,... thường là thời điểm phổ biến để tổ chức tiệc, chia vui cùng gia đình và bạn bè. Và tiệc theo hình thức lưu động cũng là một lựa chọn khá thú vị để các bạn trải nghiệm.


Ngày sinh nhật và kỷ niệm đặc biệt

Đối với các sự kiện như tổ chức tiệc sinh nhật hoặc kỷ niệm cá nhân đặc biệt, bạn có thể lựa chọn hình thức tiệc lưu động để tạo thêm nét độc đáo cho các sự kiện này. Đối với các doanh nghiệp, khi công ty đạt được cột mốc quan trọng như kỷ niệm ngày thành lập, bạn có thể tổ chức tiệc để tạo sự gắn kết trong công ty.


Các sự thể thao

Đối với các giải đấu thể thao hoặc sự kiện thể thao nhỏ như họp báo, bế mạc, tiệc mừng chiến thắng để động viên tinh thần thường cũng sẽ tổ chức với dịch vụ tiệc lưu động.


Bất kỳ thời điểm nào

Các bạn có thể tổ chức tiệc theo hình thức lưu động ở bất kỳ thời điểm lúc nào bạn muốn để tạo ra khoảnh khắc thú vị, giải trí hay xả stress. Thời điểm phù hợp nhất là khi bạn và khách mời cảm thấy muốn tham gia một bữa tiệc độc đáo để giao lưu, trò chuyện cùng nhau sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

buổi tiệc lưu động
 


Đơn vị cung cấp tiệc lưu động cần lưu ý những gì?

Khi cung cấp dịch vụ tiệc với hình thức lưu động, có một số điểm quan trọng mà các đơn vị cung cấp dịch vụ cần lưu ý như sau:


Kỹ năng tổ chức

Đây là điều quan trọng, đặt trách nhiệm lên người đứng đầu hoặc người phụ trách chính cần có khả năng tổ chức buổi tiệc chặt chẽ, từ việc sắp xếp nhân sự phục vụ đến việc điều hành toàn bộ các hoạt động trong và trước buổi tiệc. Họ cũng cần xử lý tình huống phát sinh và đảm bảo sự phối hợp giữa các bộ phận với nhau.


Lên kế hoạch tổ chức

Đơn vị tổ chức cần thực hiện khảo sát địa điểm tổ chức tiệc và lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Dựa trên đó, họ sẽ đề xuất các tùy chọn về đồ ăn và kiểu phục vụ phù hợp nhất. Kế hoạch cụ thể cần bao gồm việc xác định nhân sự, vật dụng cần thiết, phân công công việc cho từng người với nhau.

hình ảnh tổ chức tiệc lưu động
 


Thực đơn tiệc lưu động

Thực đơn tổ chức để cần đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đảm bảo ngon, đẹp mắt, hấp dẫn và chất lượng. Đồng thời, thực đơn cũng cần dễ dàng chuẩn bị và vận chuyển. Thời gian bảo quản các nguyên liệu thực phẩm để chế biến các món ăn trong thực đơn cũng cần đảm bảo để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.


Chi phí tổ chức tiệc hình thức lưu động

Trong quá trình tính toán giá cả, cần xem xét các khoản chi phí như thức ăn, đồ uống, và nhân công phục vụ. Ngoài ra, cần tính toán các khoản chi phí khác như thiết bị âm thanh, ánh sáng, và trang trí nếu có. Báo giá cần được xây dựng sao cho hợp lý và minh bạch đối với khách hàng.

Tổ chức tiệc lưu động là một nhiệm vụ phức tạp, và việc chú ý đến những điểm trên sẽ giúp đảm bảo sự thành công của buổi tiệc và hài lòng của khách hàng.

hình ảnh tiệc lưu động ngoài trời
 
Khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc lưu động trọn gói, quý khách hàng sẽ được bảo đảm về chất lượng của các món ăn trong bữa tiệc, đồng thời giảm bớt bất tiện về thời gian và công sức mà tự chuẩn bị bữa tiệc mang lại. Điều này giúp bạn hoàn toàn tận hưởng sự kiện mà không phải lo lắng về những chi tiết tổ chức.


Một số lưu ý khách hàng cần nắm khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc

Để đảm bảo buổi tiệc được diễn ra trọn vẹn và làm hài lòng mọi khách hàng, các bạn cần lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ tiệc lưu động. Và để làm được điều này, đòi hỏi các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:


Kinh nghiệm và sự uy tín

Để đảm bảo chất lượng trong từng món ăn và tư vấn khách hàng tốt nhất, các bạn hãy tìm hiểu về kinh nghiệm và sự uy tín của đơn vị đó. Các tiêu chí cần đánh giá đó là thời gian hoạt động, đánh giá từ khách hàng trước đó, giá thành dịch vụ.

hình ảnh tổ chức tiệc lưu động
 


Thực đơn và chất lượng món ăn

Các bạn hãy xem xét thực đơn mà đơn vị đó cung cấp có đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mình hay không. Sự đa dạng thực đơn cũng là một yếu tố cho thấy mức độ uy tín của đơn vị này. Nếu được, hãy thử nếm một số món ăn để đảm bảo chất lượng và hương vị phù hợp với mong muốn của bạn.

Tham khảo thêm Thực đơn tiệc buffet ngoài trời


Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy phép hoạt động

Một công ty hoạt động cung cấp dịch vụ tiệc lưu động cho khách hàng hợp pháp cần phải đảm bảo rằng có đầy đủ chứng chỉ và giấy phép cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo họ tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với từng món ăn cung cấp cho khách hàng.


Khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Các bạn hãy đưa ra các yêu cầu riêng biệt của mình để xem đơn vị cung cấp dịch vụ có khả năng đáp ứng hay không. Họ có thể tạo ra thực đơn đặc biệt hoặc điều chỉnh dịch vụ theo nhu cầu riêng của bạn không? Nếu đảm bảo điều này, đó thực sự là một đơn vị mà các bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu tổ chức tiệc lưu động.

hình sân khấu tiệc lưu động
 


Các trang thiết bị

Bên cạnh thực đơn đa dạng, món ăn đảm bảo chất lượng, đơn vị uy tín sẽ có đầy đủ các trang thiết bị khác như như hệ thống âm thanh, đèn trang trí, để giúp bữa tiệc trở nên sôi động hơn.


So sánh giá thành giữa các đơn vị với nhau

Để tiết kiệm tối ưu chi phí, các bạn hãy so sánh giá thành từ nhiều đơn vị khác nhau trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra hãy hỏi thêm về các chi phí khác có thể phát sinh trong quá trịnh tổ chức bữa tiệc lưu động. Từ đó thống nhất về giá cả để tránh phải trả thêm chi phí nhiều hơn.

dịch vụ tổ chức tiệc lưu động
 


Tham khảo phản hồi và đánh giá từ khách hàng trước

Tìm hiểu các đánh giá, phản hồi của khách hàng trước đó thông qua các hợp đồng đã được thực hiện. Nếu được, các bạn có thể liên hệ để trò chuyện trực tiếp với các khách hàng trước đó để biết thêm về trải nghiệm của họ với đơn vị này.


Đọc rõ hợp đồng và điều khoản quy định

Trước khi ký hợp đồng, các bạn cần đọc kỹ các điều khoản và quy định của đơn vị trước khi ký. Trong trường hợp chưa hài lòng ở một số các điều khoản, các bạn cần làm việc lại với đơn vị đó để đi đến thống nhất và thỏa thuận rõ ràng.


Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ, các bạn hãy xem xét và đánh giá cách họ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc hoặc yêu cầu của bạn. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng chứng minh sự uy tín của đơn vị đó.

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc lưu động đáng tin cậy, chất lượng là yếu tố quan trọng để buổi tiệc của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Từ đó lựa chọn được đơn vị uy tín, tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng tham gia bữa tiệc.