Giao tiếp là kỹ năng căn bản trong đời sống cá nhân và công việc. Giao tiếp giúp chúng ta có thể nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình, đây cũng là phương thức hữu hiệu và nhanh nhất để tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt là cách tiếp khách trên bàn tiệc giúp chúng ta đạt được nhiều mục đích. Thế nhưng không phải ai cũng làm được chuyện này.

Một bữa ăn trên bàn tiệc không đơn thuần chỉ là phục vụ hoạt động ăn uống mà thông qua đó sẽ phản ánh phần nào quan điểm, tầm nhìn của bạn. Bài viết này Thietbikhachsan sẽ gửi tới bạn một số yếu tố quan trọng của nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc, những điều nên và không nên để tạo ấn tượng tốt với đối phương, đặc biệt là những đối tác quan trọng.

cách tiếp khách trên bàn tiệc
 


Cách tiếp khách trên bàn tiệc lịch sự

Để ghi điểm tuyệt đối với người ngồi cùng bàn, đặc biệt là với các đối tác kinh doanh bạn cần bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ trong nghệ thuật giao tiếp sau:


1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Trang phục phù hợp với ngữ cảnh sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin hơn rất nhiều. Mỗi sự kiện khác nhau vào thời điểm khác nhau, bạn nên chuẩn bị trang phục thích hợp, không cần quá cầu kỳ đắt đỏ mà phải đảm bảo đủ chỉn chu và thanh lịch. Đó chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng người khác và với chính bản thân mình.


2. Tỏ ra sự thân thiện, cởi mở

Một nụ cười luôn thường trực trên môi là phương tiện giúp gắn kết bạn với người xung quanh. Để đạt hiệu quả trong cách tiếp khách trên bàn tiệc, hãy luôn thể hiện mình là một người vui vẻ cởi mở để bớt dần khoảng cách với mọi người. Hẳn là sẽ không có ai nỡ từ chối một người nhiệt thành, thân thiện.

cách tiếp khách ăn tiệc thân thiện cởi mở
 
Cách tốt nhất để hòa nhập với những người lạ là tìm được tiếng nói chung và bắt được tần số của họ. Bạn hãy giới thiệu đơn giản về bản thân, khéo léo quan sát và tìm hiểu sở thích, mối quan hệ giữa đối phương và chủ bữa tiệc để tìm điểm chung, xóa bỏ dần khoảng cách.


3. Gợi câu chuyện, chủ đề có thể thảo luận

Cách tiếp khách trên bàn tiệc chuẩn đó là cần khơi gợi câu chuyện để mở đầu cuộc hội thoại, có thể là đề tài nóng đang được dư luận quan tâm, một nhóm nhạc mới ra mắt, loại mỹ phẩm bạn thấy hay ho… Sau quá trình khéo léo tìm hiểu sở thích của đối phương, đây là lúc bạn phát huy nghệ thuật nói chuyện của mình.

Hãy chuẩn bị những thông tin thú vị để trao đổi với đối phương. Bạn nên tránh những câu hỏi dạng yes/no vì có thể làm cho cuộc nói chuyện bị ngắn lại. Mặc dù là giao tiếp song phương thế nhưng đôi khi bạn lắng nghe nhiều hơn sẽ càng hiểu đối phương hơn và làm cho người đối tác cảm thấy tìm được một người trò chuyện hợp gu, biết lắng nghe.

Để kéo dài cuộc trò chuyện, bạn hãy khơi gợi thêm chủ đề, mở rộng câu chuyện sang các lĩnh vực khác như quan điểm sống, công việc, hỏi thăm một cách lịch sự và khéo léo về đời tư. Lưu ý quan trọng nên tránh sự tranh luận gay gắt hay bày tỏ ý kiến quá nhiều trong cách cách tiếp khách trên bàn tiệc.

Cách giao tiếp trò chuyện với khách khi dự tiệc
 


4. Chú ý khi giao tiếp

Một sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi giao tiếp trên bàn tiệc là khi họ cố tìm ra nhiều câu chuyện để nói mà quên đi việc quan sát, cảm thụ biểu hiện của đối phương. Hãy thể hiện sự tôn trọng với người nói bằng cách lắng nghe thật kỹ câu chuyện của họ, hòa mình vào dòng cảm xúc và biểu hiện khuôn mặt theo từng tiết tấu của câu chuyện.

Thêm nữa, một số điểm cần lưu ý trong khi nói chuyện, tiến hành cách tiếp khách trên bàn tiệc như: Tránh ngắt lời đột ngột khi đối phương còn đang nói, không sử dụng điện thoại liên tục trước mặt họ, không nên quơ dao, nĩa hay đũa, thìa trước mặt, không nói trong khi miệng còn đang nhai đồ ăn.


5. Chủ động gắp thức ăn cho người khác

Gắp thức ăn vào bát đối tác tuy là một hành động nhỏ thế nhưng lại thể hiện sự quan tâm, giúp kéo gần khoảng cách đôi bên. Bạn lưu ý nên gắp bằng thìa, đũa chung chuyên để gắp thức ăn hoặc nếu dùng đũa của chính mình thì hãy khéo léo đổi đầu đũa trước khi gắp.

Mời khách vào tiệc
 
Ngoài ra, khi chuẩn bị ra về, bạn cần đến chào hỏi những người bạn đã làm quen ngày hôm nay với cách tiếp khách trên bàn tiệc chuẩn. Tại các bữa tiệc với đối tác làm ăn, cách bạn chia tay cũng sẽ góp phần làm tăng sự thiện cảm của đối phương với bạn và có thể tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh khác.

Những câu nói như “rất vui được gặp ông ngày hôm nay, hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với anh, tôi rất thích buổi trò chuyện về vấn đề này..” không bao giờ là thừa và không hề vô ích.

Tham khảo thêm dịch vụ Cho thuê đồ dùng tổ chức tiệc


Một số lưu ý trong cách tiếp khách trên bàn tiệc

Khi giao tiếp trên bàn tiệc, có một số việc bạn nên tránh làm để tạo được ấn tượng tốt với người xung quanh, như là:
  • Không chào hỏi mọi người khi ngồi vào bàn tiệc.
  • Cắm mặt vào ăn, gắp thức ăn lia lịa mà không để ý đến những người khác.
  • Khi đang trò chuyện với đối phương, bạn nên tránh sử dụng điện thoại lướt mạng xã hội, chat chit, xem tin tức…vì sẽ làm đối phương hiểu lầm bạn không tôn trọng họ, không thích cuộc hội thoại này.
  • Nói quá to, gằn giọng, bày tỏ quan điểm cá nhân cá nhiều và luôn cho mình là đúng trong các cuộc tranh luận.
  • Uống quá nhiều chất có cồn dẫn đến không tỉnh táo, không kiểm soát được lời nói, hành động trong chuẩn mực lịch sự của bản thân.

Giao tiếp nói chung và giao tiếp trên bàn tiệc nói riêng được xem là nét đẹp nghệ thuật, đòi hỏi người tham gia phải thông minh, khéo léo. Trên đây, Thietbidungcubuffet đã giới thiệu một số điểm quan trọng bạn cần nắm khi tiếp khách trên bàn tiệc tại nhà hàng, tiệc cưới, hay khách sạn lịch sự. Mong rằng bài viết chia sẻ về “cách tiếp khách trên bàn tiệc” sẽ rất hữu ích với bạn, giúp bạn biết được những điều nên làm và không nên làm khi giao tiếp để từ đó đạt được hiệu quả giao tiếp mong muốn và nâng tầm văn minh, lịch sự của bản thân.