Nếu bạn đang muốn làm nước ép trái cây đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà thì tham khảo và bỏ túi cách làm 5 loại nước ép trái cây thơm ngon bỗ dưỡng sau đây vừa đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon và đầy đủ vitamin cho cả nhà nhé.

1. Nước ép khế

Nước ép khế
  Nước ép khế

Nguyên liệu: 2 quả khế chín, muối tinh, 50g đường, 500ml nước sôi để nguội, đá bi
Cách làm: Đầu tiên phải rửa sạch khế, sau đó cắt nhỏ, bỏ hạt. Tiếp đến cho hỗn hợp đường, nước, một ít muối tinh và khế vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn nên dùng một cái khăn sạch để lọc nước khế và bỏ bã đi. Cuối cùng là cho đá cào cốc, rót nước ép khế vào và thưởng thức.

2. Nước ép táo

nước ép táo
Nước ép tao*Nguyên liệu: 2 quả táo, nửa quả chanh, muối, nước sôi để nguội, đá bào
*Cách làm:
Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt miếng mỏng, bỏ hạt.
Lấy 1 cốc nước sôi để nguội rồi vắt chanh vào hòa tan với chút muối tinh. Cho táo vào tô nước ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, việc này sẽ giúp nước ép táo ngọt đậm đà mà không cần phải cho thêm đường, nước táo sẽ không bị thâm.
Dùng máy ép trái cây cho táo vào ép, từ từ bỏ thêm đá bào trong quá trình ép, sau đó đổ nước ép táo ra ly và thưởng thức thôi.

3. Nước ép cà rốt cà chua

Hình hạt cà phê
Nước ép cà rốt cà chua

*Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, một ít đá bi.
*Cách làm: Bạn rửa sạch và cắt đôi cà chua, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa. Cho cà chua và cà rốt vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Sau đó rót nước ép ra ly, thêm đá bi nếu muốn và có thể thưởng thức ngay.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa sắc cam của cà rốt và sắc đỏ của cà chua tạo nên món nước ép chua chua ngọt ngọt thơm ngon. Không chỉ ngon, món nước ép này còn giúp bạn giữ dáng, nuôi dưỡng cho làn da hồng hào nữa đấy.

4. Nước ép dưa leo ớt chuông xanh

nước ép dưa leo ớt chuông xanh
Nước ép dưa leo ớt chuông xanh

*Nguyên liệu: 2 quả dưa leo, 1 quả ớt chuông xanh
*Cách làm:
-Bạn rửa sạch dưa leo và ớt chuông xanh, cắt miếng vừa
-Cho dưa leo, ớt chuông đã cắt vào máy ép lấy nước. Sau khi máy ép xong, bạn rót nước ra cốc là có thể thưởng thức, nếu thích uống ngọt bạn có thể thêm đường, hoặc uống lạnh có thể thêm ít đá.

5. Nước ép bưởi

Nước ép bưởi
Nước ép bưởi

*Nguyên liệu: 1 quả bưởi, đường cát trắng, nửa quả chanh, đá bi
*Cách làm: Bưởi gọt vỏ, bỏ phần cùi trắng, tách thành từng múi, bóc thật sạch phần màng trắng bao quanh tép, bỏ hết hạt để tránh cho nước ép bị đắng, chia nhỏ múi bưởi ra.

Cho múi bưởi vào một cái tô sạch, ướp với một ít đường trắng để nước ép bưởi có màu đẹp, hương vị thanh khiết, không bị gắt. Sau khi ướp bưởi 20 phút hoặc lâu hơn càng tốt thì cho vào máy ép, ép lấy phần nước cốt, nặn thêm chanh và cho thêm đường vào. Nếu muốn uống lạnh có thể cho thêm đá bi vào và thưởng thức.

Một lưu ý quan trọng đối với những ai đang kinh doanh nhà hàng ăn, uống, đặc biệt là nhà hàng phục vụ tiệc buffet đó là với một lượng khách đông và thường xuyên thì việc làm ra lần lượt một ly nước ép sẽ rất mất thời gian, điều đó có thể làm cho khách hàng phải chờ lâu, vì vậy, muốn khách hàng ko phải mất công chờ lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng nước ép trái cây tươi ngon người ta thường sử dụng đến bình đựng nước trái cây chuyên dụng.

Bình đựng nước ép trái cây có chức năng giữ lạnh nước ép trái cây bằng lõi đựng đá phía trong giúp chúng ta giữ được độ thơm ngon của nước ép, không để đá hòa lẫn vào trong phần nước ép nên đảm bảo giữ được hương vị của nước ép mà không bị pha loãng.