Trong không gian của mỗi quầy pha chế, một yếu tố quan trọng thể hiện sự tinh tế và ấn tượng, đó chính là ánh sáng từ đèn quầy pha chế. Không chỉ là một thiết bị trang trí đơn thuần, đèn chiếu sáng khu vực quầy pha chế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong bài viết này, hãy cùng Thietbibuffet khám phá về vai trò của đèn quầy bar trong việc tạo nên không gian độc đáo và thú vị.


Tìm hiểu đèn quầy pha chế là gì?

Đây là một loại đèn trang trí được sử dụng tại các quầy pha chế trong các quán bar, nhà hàng hoặc khách sạn. Chức năng chính của đèn khu vực quầy pha chế là tạo ra ánh sáng, không gian thích hợp để nhân viên pha chế có thể thực hiện công việc hiệu quả và tiện lợi.

đèn quầy pha chế
 
Thiết kế của đèn quầy pha chế thường được các chủ đầu tư lựa chọn phù hợp để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian pha chế. Ánh sáng từ đèn trang trí quầy pha chế cần tôn lên tính thẩm mỹ để tạo sự hấp dẫn và thu hút khách hàng. Đèn quầy khu vực pha chế thường được tích hợp các tính năng về điều chỉnh độ sáng, màu sắc ánh sáng hoặc thay đổi hiệu ứng ánh sáng để tạo ra không gian thú vị.


Yêu cầu đặt ra đối với đèn quầy pha chế

Thiết kế của đèn chiếu sáng, trang trí quầy pha chế cần phải đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ và các công năng để đảm bảo sự thuận tiện cho nhân viên pha chế. Ánh sáng cần phải được phân bổ một cách hợp lý, tạo điểm nhấn cho các chi tiết quan trọng, đồng thời tạo môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả. Yêu cầu đặt ra đối với đèn quầy pha chế cụ thể như sau:


Kiểu dáng đèn ấn tượng, hợp thời trang

Đèn quầy pha chế cần có kiểu dáng độc đáo, ấn tượng và phù hợp với xu hướng thiết kế hiện nay. Sự tinh tế và hiện đại trong thiết kế sẽ là điểm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kiểu đèn treo quầy pha chế đẹp
 


Chất lượng ánh sáng đảm bảo

Sử dụng nguồn ánh sáng LED với chất lượng và hiệu suất cao để mang lại ánh sáng tối ưu nhất. Điều này giúp tạo ra không gian với độ sáng đảm bảo, lung linh và ấm áp, thu hút sự chú ý của khách hàng.


Đảm bảo yêu cầu cách nhiệt, cách điện

Đối với một môi trường sử dụng nhiều nguồn ánh sáng cùng một lúc như quầy pha chế, yêu cầu đèn trang trí phải có khả năng cách nhiệt, cách điện tốt để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong sử dụng.


Kết hợp hài hòa với nhau

Sử dụng đèn quầy pha chế cần kết hợp với đèn chiếu sáng chung của không gian xung quanh, giúp tạo ra sự lan tỏa ánh sáng và hiệu ứng nghệ thuật. Điều này giúp tạo điểm nhấn cho từng không gian trong quầy pha chế, tạo nên một môi trường đa dạng và thú vị.


Chất liệu và màu sắc tương xứng

Đèn quầy pha chế cần được làm từ chất liệu hợp kim sơn tĩnh điện cao cấp để đảm bảo độ bền và đẹp mắt. Màu sắc đèn nên lựa chọn là màu vàng dịu nhẹ, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho thực khách.

chất liệu đèn
 
Đáp ứng được những yêu cầu này có thể lựa chọn được đèn quầy pha chế đạt tiêu chuẩn. Từ đó tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý mọi ánh nhìn của thực khách.


Các tiêu chí lựa chọn đèn quầy pha chế đẹp


Căn cứ vào mục đích sử dụng

Khi lựa chọn đèn dành cho quầy pha chế cần phải phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là 2 mục đích sử dụng chính để các bạn lưu ý:


Quầy pha chế tại gia đình

Đối với quầy bar tại gia đình, đèn thả là một lựa chọn tốt, đặc biệt là trong những không gian tiếp nối như phòng ăn hoặc bếp. Lựa chọn mẫu đèn quầy pha chế cần phù hợp với màu sắc và phong cách nội thất. Đèn nên có khả năng tạo ra ánh sáng dịu nhẹ và đẹp mắt, kết hợp khả năng trang trí có hình dáng độc đáo, chi tiết trang trí đẹp mắt.


Quầy pha chế kinh doanh

Đối với quầy pha chế kinh doanh, lựa chọn đèn trang trí cần phối hợp tốt với toàn bộ hệ thống chiếu sáng và trang trí của quầy. Các bạn cần xem xét sự đồng bộ và cân đối về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng của các loại đèn trang trí, ví dụ như đèn chiếu góc, đèn tủ rượu, đèn LED chạy nền,... cần đảm bảo rằng mẫu đèn quầy pha chế lựa chọn thể hiện đúng phong cách của quầy pha chế. Đồng thời đảm bảo tích hợp ánh sáng và trang trí một cách hiệu quả nhất.

đèn pha chế mây tre
 


Kích thước và kiểu dáng đèn quầy pha chế

Kiểu dáng và kích thước đèn quầy pha chế là yếu tố tiếp theo các bạn cần lưu ý khi thiết kế để đảm bảo tích hợp ánh sáng hiệu quả và hài hòa. Để lựa chọn được kiểu dáng và kích thước phù hợp, hãy căn cứ vào các tiêu chí sau đây:


Lựa chọn góc chiếu sáng và cường độ ánh sáng

Đầu tiên, các bạn cần xác định góc sáng mình muốn tạo ra tại quầy pha chế. Đèn thả cần được đặt sao cho ánh sáng đủ mạnh và phù hợp với không gian. Cường độ ánh sáng cần phù hợp với mục đích sử dụng của quầy bar, có thể là ánh sáng dịu nhẹ để tạo không gian thư giãn hoặc ánh sáng sáng có cường độ cao hơn để tạo điểm nhấn.


Chiều dài dây đèn

Muốn lựa chọn được kiểu dáng và kích thước đèn quầy pha chế phù hợp, các bạn cần lưu ý đến chiều dài dây đèn cần sử dụng phải phù hợp với chiều cao trần. Đèn thả nên đặt ở khoảng cách vừa đủ để tránh làm cản trở, ảnh hưởng đến người pha chế. Đồng thời, chiều dài dây đèn cũng cần hợp với chiều cao của người thưởng thức đồ uống tại quầy, đảm bảo có thể thoải mái ngồi và thưởng thức mà không bị chói mắt.

Việc lựa chọn kích thước và kiểu dáng đèn trang trí quầy pha chế đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về góc chiếu sáng, chiều dài dây đèn để tạo ra sự hài hòa và tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

mẫu đèn dây dành cho quầy pha chế
 


Kết hợp tương xứng với thiết kế nội thất

Trong việc lựa chọn đèn quầy pha chế, việc kết hợp tương xứng với thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng, tạo ra sự hoàn thiện và độc đáo cho không gian pha chế. Đèn chiếu sáng quầy pha chế cần phù hợp với các món đồ nội thất khác trong không gian, ví như tủ rượu, bàn pha chế, tủ pha chế, tủ trưng bày,... đồng thời đảm bảo rằng đèn trang trí quầy pha chế không làm mất sự cân đối và hài hòa tổng thể của không gian.

Với cùng một phong cách thiết kế nội thất, việc lựa chọn mẫu đèn quầy pha chế có sự khác biệt sẽ tạo ra sự mới mẻ, nổi bật và đẳng cấp. Chính những chi tiết đặc biệt trong thiết kế đèn quầy sẽ là yếu tố tạo nên không gian sang trọng và độc đáo, tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Khi thiết kế đèn quầy pha chế, việc tạo sự đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng và phong cách với các yếu tố khác trong không gian quán cafe là vô cùng quan trọng. Màu sắc của đèn cần phù hợp với màu sắc chung của không gian, tạo nên sự hài hòa và thống nhất. Kiểu dáng và thiết kế của đèn cần phản ánh đúng phong cách, tạo tính nhận diện thương hiệu cho mục đích kinh doanh.

chọn đèn phù hợp với phong cách thiết kế
 


Gợi ý một số mẫu đèn quầy pha chế cho quán cà phê, bar thịnh hành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đèn quầy khác nhau để người dùng lựa chọn theo sở thích, nhu cầu của mình. Dưới đây là một số mẫu đèn trang trí, chiếu sáng quầy pha chế thịnh hành, được lựa chọn phổ biến hiện nay cho các quán bar, cà phê:


Mẫu đèn thả mây tre đan cho quầy pha chế

Mẫu đèn quầy pha chế thả mây tre đan là sự lựa chọn ấn tượng và phổ biến khi trang trí không gian quán cà phê. Với thiết kế độc đáo, mẫu đèn này đã mang đến sự yêu thích của đông đảo khách hàng, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho quầy pha chế quán cà phê.

đèn mây tre đang
 
Mẫu đèn thả mây tre đan phù hợp với nhiều diện tích và kiểu dáng không gian khác nhau. Được thiết kế đa dạng về kích thước và hình dáng, quý khách hàng dễ dàng tìm thấy mẫu đèn phù hợp nhất với không gian pha chế của mình.

Bên cạnh vai trò chiếu sáng, mẫu đèn thả mây tre đan còn cho thấy sự sáng tạo và tinh tế. Với thiết kế tre đan tỉ mỉ, mẫu đèn này tạo nên một không gian trang nhã, ấm áp và gần gũi. Nhờ đó, đèn thả mây tre đan trở thành một sản phẩm decor độc đáo, làm cho không gian quầy pha chế trở nên đẳng cấp nhất có thể.


Đèn quầy pha chế dạng quả cầu

Đây cũng là một lựa chọn độc đáo mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho không gian pha chế của mình. Mẫu đèn thả hình quả cầu cho thấy sự cuốn hút đặc biệt nhờ vào thiết kế độc đáo của phần thân đèn, hình dáng của một quả địa cầu. Điều này tạo nên một vẻ đẹp rất riêng và ấn tượng cho mẫu đèn quầy pha chế này.

Đèn dạng hình cầu
 
Với thiết kế bóng màu vàng ấm, đèn thả quả cầu nến thích hợp cho những không gian quán cà phê có thiết kế độc đáo và sang trọng. Sự kết hợp giữa hình dáng độc đáo của quả cầu, ánh sáng ấm tạo nên một không gian ấm cúng, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho khách hàng.

Với đèn thả quả cầu nến, ngoài việc thêm ánh sáng vào không gian quầy pha chế còn giúp tạo điểm nhấn trang trí độc đáo. Mẫu đèn quầy pha chế này chắc chắn sẽ làm cho không gian trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý của tất cả khách hàng.


Đèn trang trí quầy pha chế hình mạng nhện

Đèn thả mạng nhện là một sự lựa chọn độc đáo để trang trí quầy pha chế của quán cà phê. Kiểu dáng thiết kế của mẫu đèn pha chế hình mạng nhện khá đặc biệt và nổi bật, tạo nên một không gian nội thất với cá tính riêng biệt. Với sự kết hợp giữa ánh sáng, hình mạng nhện lạ mắt, mẫu đèn này mang lại một cảm giác ấn tượng và độc đáo.

đèn hình mạng nhệnh
 
Mẫu đèn trang trí mạng nhện được thiết kế với nhiều dây đèn tạo hình. Khi nhìn từ xa, mẫu đèn quầy pha chế hình mạng nhện thực sự giống như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và cuốn hút. Ánh sáng từ các dây đèn tạo ra một hiệu ứng đặc biệt, làm tôn lên vẻ đẹp cho không gian quầy pha chế.

Với đèn thả mạng nhện giúp tạo thêm ánh sáng cho quầy pha chế và mang đến một mảng nghệ thuật trang trí độc đáo. Sự kết hợp giữa thiết kế độc đáo và ánh sáng tạo nên một không gian ấn tượng cho khách hàng khi ghé thăm.


Đèn LED trang trí quầy pha chế

Đèn quầy pha chế với các dải LED trang trí là một lựa chọn tuyệt vời để cho không gian pha chế. Mẫu đèn này đã được nhiều người yêu thích bởi tính đa dạng và phù hợp với mọi không gian. Thiết kế của đèn LED trang trí rất bắt mắt, nổi bật với nhiều hình dáng khác nhau, phát sáng giữa không trung.

đèn led quầy pha chế
 
Với công nghệ đèn LED chiếu sáng hiện đại, đèn trang trí LED tạo ra ánh sáng ấn tượng và lung linh, giúp tôn lên vẻ đẹp của quầy pha chế. Thiết kế độc đáo của mẫu đèn quầy pha chế LED sẽ tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật, làm cho không gian quầy pha chế trở nên thú vị và ấn tượng hơn.


Đèn thả trần bằng thủy tinh

Mẫu đèn thả trần bằng thủy tinh cho quầy pha chế có hình thức quyến rũ, luôn được nhiều người ưa chuộng. Với thiết kế nhiều bóng đèn, đèn thả thủy tinh mang lại nguồn ánh sáng tươi sáng và tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian quán cà phê.

Bằng sự kết hợp giữa chất liệu thủy tinh và phong cách hiện đại, mẫu đèn nhiều bóng tạo nên sự tối giản và tinh tế, mang đến không gian trang nhã cho thiết kế quán. Với việc sắp xếp các bóng đèn tạo thành một bức tranh ánh sáng độc đáo, bộ đèn thả thủy tinh góp phần làm nổi bật cho toàn bộ không gian quán.

đèn thủy tinh treo trần
 
Ngoài chức năng chiếu sáng, đèn thả trần bằng thủy tinh còn tạo nên nét trang trí nội thất sang trọng và quý phái cho không gian. Với khả năng tạo ánh sáng đều, vừa phải, mang đến cảm giác ấm cúng và thư giãn cho khách hàng thưởng thức đồ uống tại quầy pha chế.


Một số mẹo giúp lựa chọn đèn quầy pha chế phù hợp


Tạo nên không gian thú vị

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật, muốn tạo nên một không gian quầy bar thú vị, tinh tế, hãy thử lựa chọn mẫu đèn thả quầy bar cafe với kiểu dáng độc đáo, khác biệt. Những mẫu đèn này sẽ mang đến cho quầy bar của bạn sự ấn tượng và độc nhất vô nhị.


Lựa chọn đèn cho không gian hạn chế

Đối với không gian quán có diện tích hạn chế, các bạn có thể chọn những chiếc đèn thả nhỏ gọn, thiết kế tinh tế, có chao đèn vòm để tạo hiệu ứng ánh sáng tập trung chiếu xuống quầy bar. Điều này giúp tạo nên điểm nhấn hướng vào trung tâm, thu hút ánh nhìn của khách hàng đối với khu vực quầy pha chế.

mẫu đèn cho không gian hẹp
 
Ngoài ra, ở không gian hạn chế cần phải lắp đặt thêm tủ gỗ hoặc bảng hiệu trên bàn giao đồ uống cho khách. Do chiều cao hạn chế, các bạn cần chú ý độ dài dây thả đèn để tránh bị đụng chạm trong quá trình làm việc. Lựa chọn độ dài đèn dây thả phù hợp. Cân đối sẽ giúp không gian bị cảm giác rối rắm.


Đèn trang trí cho phong cách hiện đại

Nếu quán được thiết kế với phong cách dành riêng cho khách hàng trẻ tuổi, hiện đại, các bạn có thể thử lựa chọn những mẫu đèn quầy pha chế hình học như hình vuông, tròn, chữ nhật, tam giác,... Hơn nữa, khi kết hợp với các họa tiết độc đáo, những mẫu đèn này sẽ tạo ra sự mới mẻ, sôi động và tạo nên không gian thú vị cho khách hàng.


Đèn quầy pha chế cho phong cách cổ điển

Đối với những không gian quán được thiết kế theo phong cách cổ điển, truyền thống, hãy lựa chọn những mẫu đèn trang trí quầy pha chế có thiết kế nhẹ nhàng, kết hợp ánh sáng vàng ấm. Những mẫu đèn này sẽ tạo ra không gian ấm cúng, gần gũi và thoải mái, đặc biệt phù hợp cho khách hàng lớn tuổi.

đèn phong cách cổ điển
 


Nên tối giản đến mức có thể

Khu vực quầy pha chế có đặc điểm là nhiều vật dụng, máy móc pha chế,... Để cân bằng với điều này, các bạn nên lựa chọn đèn quầy pha chế có thiết kế tối giản, số lượng đèn phù hợp, đủ để cung cấp ánh sáng cho khu vực làm việc. Ánh sáng nên lựa chọn là màu vàng nhẹ, để tạo cảm giác thư giãn và thoải mái.


Kết luận

Với những gợi ý cách lựa chọn đèn quầy pha chế bên trên, các bạn có thể tạo nên không gian quầy pha chế độc đáo, phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng của mình. Hy vọng những thông tin được Thietbibuffet chia sẻ trong bài viết này đã cung cấp nhiều gợi ý hữu ích trong việc lựa chọn đèn trang trí, chiếu sáng cho khu vực quầy pha chế.

Tham khảo thêm về các loại đèn đẹp Tại Đây