Đối với những ai học pha chế hoặc mở của hàng trà sữa thì bình ủ trà sữa là một vật dụng không xa lạ gì với họ. Bởi trà được đựng trong bình ủ mới có thể giữ trọn vị ngon, hương thơm đậm đà, không bị biến chất, cùng chúng tôi tìm hiểu về bình ủ trà sữa, tất tần tật những gì liên quan đến bình trong bài viết sau đây nhé.

Hẳn chúng ta không ai mà chưa từng được nếm qua hương vị trà sữa, vị thơm của trà cùng vị beo béo, hơi ngậy của sữa, thêm những hạt trân châu giòn giòn, dai dai, hòa quyện với nhau tạo nên một cốc trà sữa tuyệt hảo. 

Mô tả về bình ủ trà sữa
Bình ủ trà sữa dùng để giữ nguyên sự tươi ngon cho cốc trà sữa


Bởi vậy cứ mỗi năm, hàng loạt các quán trà sữa thi nhau mọc lên, kèm theo đó là những dụng cụ pha chế trà sữa được tìm kiếm.


Bình ủ trà sữa là gì?

Khoan chưa bàn đến công dụng của bình ủ trà sữa, trước tiên bạn cần phải hiểu về loại bình đặc biệt này là gì và ngoài ra nó còn có tên gọi nào khác nữa hay không.

- Bình ủ trà sữa là gì?

Bình ủ trà sữa là loại bình giống với phích nước ở nhà chúng ta hay sử dụng để giữ ấm nước. Tuy nhiên thay vì giữ ấm nước như phích thì bình ủ trà sữa lại giữ trà – đây là một bí quyết để trà của bạn luôn giữ được hương thơm, tạo vị ngon, tạo sự hấp dẫn cho khách hàng. 

Thân bình được thiết kế hai lớp và cách nhiệt chân không nên có khả năng giữ nhiệt trong nhiều giờ liền. Cấu tạo của bình như sau:

Mô tả chi tiết chiếc bình ủ trà sữa
Mô tả chi tiết chiếc bình ủ trà sữa


•    Lòng bình được tráng một lớp men chống dính cao cấp làm tăng độ bền cho bình và dễ dàng khi vệ sinh chùi rửa
•    Bình có quai xách bên trên rất tiện lợi, dễ cầm nắm và thuận tiện cho việc di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác.
•    Nắp bình được chia bốn ngăn giúp chúng ta có thể dùng tay xoay mở nắp rất dễ dàng (thao tác xoay theo ngược chiều kim đồng hồ là mở được).
•    Thiết kế vòi thông minh giúp nước không bị đọng lại bên trong, không bị đóng cặn dưới đáy bình
•    Chân bình vững chãi với thiết kế 3 chân, độ cao của mỗi chân là 7 cm vừa giúp bình đứng vững đồng thời chống trơn trượt khi để trên quầy. Chân bình còn gập lại được để phù hợp với nhiều vị trí.

Tham khảo thêm dụng cụ trà sữa: Bình đựng trà sữa inox

 

Cấu tạo của bình ủ trà sữa

 

Thường thì trà sẽ giữ được hương vị nguyên bản trong vòng 3 đến 4 tiếng sau khi pha. Bởi vậy khi lựa chọn bình đựng ủ trà sữa, bạn nên tùy quy mô và lượng khách hàng của quán mình mà đưa ra lựa chọn cho hợp lý. Các kích thước bình ủ thông thường đó là:

•    bình ủ trà sữa 3l
•    bình ủ trà sữa 6l
•    bình ủ trà sữa 8l
•    bình ủ trà sữa 10l
•    bình ủ trà sữa 12l
- Tên gọi khác của bình ủ trà sữa

Một số người thường gọi bình ủ trà sữa là bình giữ nhiệt trà sữa. Có lẽ do đặc tính giữ nhiệt của nó mà người ta quen gọi như vậy, tuy nhiên cách gọi như thế nào thì cũng chỉ đến loại bình mà chúng ta đã nói như ở trên.

 

Công dụng của bình ủ trà sữa

 

•    Công dụng, lợi ích mà bình ủ trà sữa mang lại

Chắc là khỏi cần nói nhiều chúng ta cũng đã phần nào hiểu sơ về công dụng của bình ủ trà sữa rồi. Để có một tách trà sữa thơm ngon, dậy mùi trà thì việc sử dụng bình ủ là hoàn toàn cần thiết.

- Bình ủ trà sữa sẽ giúp bạn bảo toàn được hương vị của trà, trà khi ủ trong bình sẽ giữ được vẹn nguyên vị đắng nhẹ, vị chát nhẹ, thêm chút hương của lá trà thoang thoảng tạo nên một sự hoàn hảo cần có cho bất cứ ly trà sữa nào.
- Thêm nữa, việc pha chế sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm được nhân công, tiền bạc và thời gian.
- Việc pha chế ra một ly trà ngon sẽ thu hút khách hàng đến với quán của bạn nhiều hơn, tù đó giúp tăng doanh thu đáng kể.
Từ những lợi ích của bình ủ trà sữa mang lại như vậy, chắc chắn chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi “Bình ủ trà sữa được dùng để làm gì?” rồi.

 

•    Vị trí đặt bình
Thông thường, bình đựng trà sữa sẽ được đặt ở quầy pha chế của các quán trà sữa. Mỗi khi có khách oder, nhân viên chỉ việc rót trà và thao tác các công đoạn khác mà không cần phải chờ quá lâu để thực hiện.

 

Bình ủ trà sữa loại nào tốt?

 

Đây là câu hỏi mà có lẽ hầu hết những ai mở quán trà sữa đều thắc mắc. Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình: bình ủ trà sữa có đồng hồ báo nhiệt độ và bình ủ trà sữa thông thường (không có đồn hồ báo nhiệt độ), cả hai loại bình này đều có những dung tích như sau:

Một số loại bình ủ trà sữa thông dụng hiện nay
Một số loại bình ủ trà sữa thông dụng hiện nay


-    Bình ủ trà sữa 3l

 

Do dung tích khá nhỏ thường không phù hợp với những quán trà sữa nên loại bình ủ trà sữa có dung tích 3l không phổ biến. Ngoài việc có cấu tạo như những bình ủ trà sữa thông thường thì điểm khác biệt so với các loại bình ủ khác ở dung tích chứa trà khá khiêm tốn.

 

-    Bình ủ trà sữa 6l

 

Bình ủ trà sữa 6l là loại bình được sử dụng phổ biến trong các quan trà sữa với quy mô nhỏ và vừa, bình có các thông số kỹ thuật như sau:
•    Xuất xứ: Trung Quốc
•    Dung tích: 6L
•    Đường kính: 24cm
•    Chiều cao tổng: 38.5cm
Cũng giống như các loại bình ủ trà sữa khác, thân bình được thiết kế với vỏ inox siêu bền, được thiết kế hai lớp cách nhiệt, vòi thông minh, chân đế gập mở dễ dàng.


-    Bình ủ trà sữa 8l

 

Bình ủ trà sữa 8l cũng giống như bình 6l bởi sự phổ biến của nó. Bình 8l được dùng nhiều trong các quán trà sữa có quy mô nhỏ và vừa, bình có thông số kỹ thuật như sau:
•    Xuất xứ: Trung Quốc
•    Dung tích: 8L
•    Đường kính: 24cm
•    Độ cao tổng: 44cm
Thân bình ủ trà sữa 8l được thiết kế với vỏ inox siêu bền, được thiết kế hai lớp cách nhiệt, vòi thông minh, chân đế gập mở dễ dàng.

 

-    Bình ủ trà sữa 10l

Bình ủ trà sữa 10l cũng loại bình có dung tích được sử dụng rất phổ biến. Bình 10l được dùng nhiều trong các quán trà sữa có quy mô lớn, bình có thông số kỹ thuật như sau:
•    Xuất xứ: Trung Quốc
•    Dung tích: 10L
•    Đường kính: 24cm
•    Độ cao tổng: 49cm
Cấu tạo và chất liệu của bình 10l không có sự khác biệt với các dung tích còn lại: đó là thân bình được thiết kế với vỏ inox siêu bền, có hai lớp cách nhiệt, vòi thông minh, chân đế gập mở dễ dàng.

 

-    Bình ủ trà sữa 12l

Do bình ủ trà sữa 12l có dung tích lớn nên thông thường chỉ những quán trà sữa nào cực đông khách mới sử dụng đến nó. Bình có thông số kỹ thuật như sau:
•    Xuất xứ: Trung Quốc
•    Dung tích: 12L
•    Đường kính: 24cm
•    Độ cao tổng: 53.5cm
Cấu tạo và chất liệu của bình 12l không có sự khác biệt với các dung tích còn lại: đó là thân bình được thiết kế với vỏ inox siêu bền, có hai lớp cách nhiệt, vòi thông minh, chân đế gập mở dễ dàng.

Ngoài các loại bình như đã nêu trên, hiện nay trên thị trường còn có một số bình có dung tích rất lớn như: bình ủ trà sữa 14l và bình ủ trà sữa 18l. Tuy nhiên do dung tích của nó lớn nên đòi hỏi quán có quy mô lớn và lượng khách dồi dào mới nên sử dụng những bình này.


-    Phụ kiện vòi bình ủ trà sữa

 

Chất lượng của trà sẽ được giữ nguyên khi bạn đảm bảo được nhiệt độ trong quá trình ủ. Với thiết kế vòi thông minh của bình ủ trà sữa bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bởi:

•    Vòi bình ủ trà sữa có thiết kế hợp lý giúp bạn chấm dứt tình trạng nước trà bị bay hơi, vị trà nhạt khi pha chế. 
•    Ngoài ra, cấu tạo của vòi còn giúp hạn chế cặn đọng dưới đáy thành chất bẩn hay nước trà bị đọng lại trong bình.
•    Vòi được làm từ nhựa an toàn trong thực phẩm, ron bên trong vòi có khả năng chịu nhiệt tốt, bền bỉ.

Phụ kiện vòi bình ủ trà sữa
Phụ kiện vòi bình ủ trà sữa

Tuy nhiên, bất cứ vòi bình nước nào cũng vậy, dùng một thời gian chúng ta phải tháo ra và vệ sinh sạch sẽ để tránh váng trà lâu ngày đọng lại có thể gây mất vệ sinh, tắc nghẽn. Cách vệ sinh vòi cũng rất đơn giản, cụ thể: 

- Bước 1: Dùng tay vặn phần trên của vòi theo ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vòi ra hẳn. 
- Bước 2: Sau đó tháo miếng ron silicon bên trong ra chùi rửa sạch sẽ đồng thời lấy khăn nhỏ lau chùi bên trong cuống vòi
- Bước 3: Lắp miếng ron vào sao cho vừa khít và lắp phần vòi đã tháo vào lại như ban đầu

 

Cách sử dụng bình ủ trà sữa

 

Chắc chắn đối với một số bạn đang làm trong những quán trà sữa có sử dụng bình đã biết và sử dụng thành thạo bình ủ trà sữa rồi, nhưng, vẫn xin nêu ra cho những bạn chưa biết về cách ủ trà trong bình để có một bình trà thơm ngon, vẹn nguyên trọn vị như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, chúng ta pha trà trong ấm trước, khi nhận thấy trà đã đạt vị và dậy hương thơm như mong muốn, tiến hành lọc bã trà, đổ phần nước trà đã lọc xong vào bình ủ. Cẩn thân đóng nắp bình vừa khít cho kín lại.
- Bước 2: Khi tiến hành pha trà sữa, bạn ấn vòi để lấy lượng nước trà vừa đúng với công thức mong muốn.
- Bước 3: Khi nước trà trong bình đã hết, bạn tiến hành vệ sinh bình cho sạch sẽ bằng cách dùng nước lạnh rửa sạch và tráng lại bằng nước nóng, úp ngược để ráo nước và đặt nơi thoáng mát không đậy kín nắp bình vì dễ bị ủ hơi.

Hướng dẫn cách sử dụng bình ủ trà sữa
Hướng dẫn cách sử dụng bình ủ trà sữa

Lưu ý: Ngoài tác dụng giữ nhiệt cho nước trà, bạn có thể dùng bình ủ lạnh trà sữa, lớp giữ nhiệt có tác dụng giữ ấm hoặc giữ lạnh cho trà tùy theo ý muốn của bạn.
Khi chùi rửa bình chúng ta nên dùng giẻ hoặc khăn mềm lâu bên trong bình, không dùng miếng sắt chà nồi hoặc những miếng vải cứng dễ bị xước bình.

Đối với vòi, khoảng độ 2 đến 3 tuần chúng ta mới nên tháo ra để vệ sinh vòi một lần, do cấu tạo của vòi giúp không đọng nước sẽ hạn chế cặn bẩn, nên mức độ vệ sinh vòi có thể không cần làm thường xuyên để tránh bị chờn ren của vòi dẫn đến hiện tưởng rỉ nước, vòi bị lỏng.

Trà khi ủ trong bình chỉ chuẩn hương vị trong vòng 3 đến 4 giờ sau khi pha, bạn nên thay trà mới nếu không sẽ bị chát vị, ảnh hưởng trực tiếp đến trà sữa bạn pha. Đặc biệt, tuyệt đối không nên để trà qua đêm vì nó sẽ bị thiu, bị đen trà, bị ám mùi và đọng váng trong bình dẫn đến khó chùi rửa, vệ sinh.

Chân bình linh hoạt có thể gập được
Chân bình linh hoạt có thể gập được


Mua bình ủ trà sữa ở đâu?

•    Giá bình ủ trà sữa

 

Trước khi đi vào tìm hiểu mua bình ủ trà sữa giá rẻ ở đâu, chúng ta hãy tham khảo qua giá cả của các loại bình ủ trà sữa trên thị trường hiện nay như thế nào. Mức giá chung cho những loại bình này sẽ nằm trong khoảng từ 300,000đ cho đến 1,400,000đ theo dung tích.

Trên thị trường cũng có một số chỗ bán giá rất thấp, tầm 200,000đ cho một bình 6l. Tuy nhiên, cần cân nhắc một điều rằng giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Bởi lẽ, cho dù cũng một kiểu dáng nhưng chất liệu của bình có thể khác nhau, thay vì lựa chọn loại nhựa tốt cho thực phẩm thì các đơn vị sản xuất sẽ thay thế bằng các loại nhựa khác độc hại hơn.

Hoặc có đôi khi lớp cách nhiệt có thể bị làm mỏng hơn, mà bằng mắt thường bạn không thể phân biệt được hoặc khi mua online qua mạng bạn không thể nào nhận ra nếu nhân viên tư vấn không giải thích.
Thứ hai nữa một số đơn vị có thanh lý bình ủ trà sữa đã dùng rồi với mức giá rất rẻ như nêu trên, bạn cần cẩn thận xem xét kỹ thông tin để tránh việc mua phải hàng đã qua sử dụng mà không biết, chỉ nên mua bình thanh lý nếu điều kiện kinh tế không cho phép, tuy nhiên chất lượng của những loại bình này như thế nào thì chưa thể khẳng định được.

Hướng dẫn sử dụng nắp đậy bình
Hướng dẫn sử dụng nắp đậy bình


•    Các tiêu chí lựa chọn một đơn vị cung cấp bình ủ trà sữa uy tín


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng bình ủ trà sữa, trong số những công ty uy tín chất lượng thì cũng có rất nhiều những đơn vị kinh doanh nửa nạc nửa mỡ, làm thất vọng đối với khách hàng. Làm sao biết những công ty không chuyên nghiệp để tránh khỏi việc mua hàng mà “hình một đằng hàng một nẻo” như vậy?
Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí về các công ty đó như sau:

- Có website/fanpage đầy đủ, trên đó có đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ
- Nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu rõ về sản phẩm, giúp khách hàng phân biệt được hàng hóa gồm mấy loại, chất lượng như thế nào.
- Có showroom trưng bày hàng hóa đầy đủ
- Việc báo giá rõ ràng, nhanh chóng, thể hiện qua email hoặc qua zalo,…
- Có chính sách giao hàng, bảo hành, chính sách đổi trả rõ ràng, hợp lý.

Bên trong bình được tráng một lớp chống dính
Bên trong bình được tráng một lớp chống dính

•    Thietbidungcubuffet.com đáp ứng được đầy đủ nhứng tiêu chí trên

Những lợi ích mà thietbidungcubuffet.com sẽ mang đến cho bạn khi lựa chọn sản phẩm bình ủ trà sữa của chúng tôi như:

- Bạn sẽ được nhân viên tại công ty tư vấn kỹ càng về giá cả, các loại mặt hàng, dung tích phù hợp với của hàng của bạn. Bất cứ câu hỏi nào của bạn đưa ra chúng tôi cũng đều giải đáp tận tình với thái độ chuyên nghiệp nhất.
- Bên cạnh đó, thông tin của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, các thông số kỹ thuật sẽ được thể hiện đầy đủ trên trang Web của công ty giúp bạn dễ dàng truy cập và sang lọc thông tin.
- Chúng tôi có Showroom trưng bày đầy đủ các mặt hàng bình ủ trà sữa, bạn có thể đến xem trực tiếp và từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho mình.
- Luôn có mặt bất cứ thời điểm nào bạn cần, chỉ sau 5 phút, chúng tôi đã có thể cho bạn một bảng báo giá hoàn chỉnh, hợp lý, không để bạn chờ lâu như những đơn vị khác. Đối với việc giao hàng, luôn được triển khai nhanh chóng, đúng thời gian, đúng hẹn, không để khách hàng phải chờ đợi.
- Chính sách bảo hành, giao hàng, đổi trả hàng hóa được cập nhật rõ ràng trên Website công ty, không mập mờ, thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản.
Đặc biệt:

Thietbidungcubuffet.com giao hàng miễn phí trong khu vực TPHCM với đơn hàng chỉ từ 600,000 trở lên. Những đơn hàng có giá trị dưới 600,000 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giao nhanh chóng với chi phí thấp (đủ tiền phí xăng xe).

Hơn hết, chúng tôi cam kết rằng tất cả khách hàng khi lựa chọn đến với Thietbidungcubuffet.com sẽ luôn được hưởng những chính sách giảm giá ưu đãi, đơn hàng càng lớn, giá trị ưu đã càng nhiều.
“Nhanh chóng – Giá rẻ - Tận tâm” là những gì mà Thietbidungcubuffet.com luôn hướng đến để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bình ủ trà sữa hãy liện hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
 

Showroom trưng bày: 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 028-7300.7226
Email: cskh@thietbikhachsan.vn