Tại khách sạn, buffet sáng thường được các chủ khách sạn tổ chức miễn phí nhằm thu hút khách đặt phòng. Tuy miễn phí nhưng cũng cần phục vụ đúng cách để thực khách có ấn tượng tốt. Sau đây thietbidungcubuffet.com sẽ hướng dẫn bạn quy trình tổ chức và phục vụ tiệc buffet sáng miễn phí trong khách sạn.


Bước 1: Thông báo

Khi khách đên nhận phòng, tại đây lễ tân nên thông báo khách sạn có tổ chức buffet sáng miễn phí và chỉ dẫn khách lưu trú vị trí nhà hàng trong khách sạn.


Bước 2: Chuẩn bị bàn tiệc

Vệ sinh phòng ăn và cộng cụ dụng cụ tổ chức tiệc buffet. Đặt biệt thực đơn của ngày hôm đó phải có trên bàn tiệc để khách dễ chọn món.

Bàn tiệc buffet

Bước 3: Đón khách khách

Bố trị người hướng dẫn tại vị trí nhà hàng
Chủ động chào khách và hỏi khách đi mấy người để bố trí bàn ăn phù hợp
Dẫn khách lại bàn, kéo ghế mới khách ngồi
Hướng dẫn khách vị trí để thức ăn

Bước 4: Phục vụ tiệc buffet

Bố trí nhân viên tại quầy buffet
Quan sát thức ăn trong nồi buffet, nếu hết thì bổ sung thêm thức ăn
Để ý thức uống trong bình đựng nước hoa quả buffet và bổ sung nếu gần hết
Buffet sáng thường có bếp hâm nóng trà cà phê, chủ động châm thêm không để cạn
Chủ động thêm bánh mì sandwich và hướng dẫn khách sử dụng máy nướng bánh mì sandwich cho đúng cách nhằm hạn chế cháy bánh gây ra mùi khét.
Chủ động dẹp đĩa ăn, dao muỗng nĩa trên bàn tiệc. Chú ý phải xin phép khách trước khi thu dọn và bổ sung dung cụ sạch lên bàn tiệc

Quầy buffet tự chọn
Hình quầy buffet tự chọn

Bước 5: Tiễn khách

Căn dặn nhân viên chào và cảm ơn quý khách đã dùng bữa, việc này giúp thực khách sẽ nhớ đến khách sạn của bạn hơn đấy.
 

Bước 6: Kết thúc tiệc buffet

Sau khi buổi tiệc buffet sáng kết thúc, căn dặn nhận viên dọn dẹp và lau chùi các các thiết bị phục vụ. Đặc biết bảo quản khô các dụng cụ buffet inox nhằm tăng độ bền cho thiết bị.

Như vậy, với những hướng dẫn trên có lẽ bạn đã hiểu rõ quy trình tổ chức tiệc buffet sáng tại nhà hàng và khách sạn, phải không? Nếu có những điều chưa hiểu rõ hãy hỏi ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thật nhiều thành công và sức khỏe!