Nồi buffet là một trong những dụng cụ buffet quan trọng, không thể thiếu khi kinh doanh nhà hàng mô hình này. Đặc biệt là trong các buổi tiệc đứng của công ty, tiệc sinh nhật, tiệc cưới tại nhà theo hình thức buffet. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này, các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Thietbidungcubuffet nhé.
 

Nồi cháo buffet là gì?

Đây là loại nồi hâm nóng cháo bằng hình thức truyền nhiệt gián tiếp, sử dụng nhiên liệu cồn hoặc điện để làm nóng khay nước nông lớn. Sau đó làm nóng khay thức ăn được đặt phía bên trên. Đây là một thiết bị hoàn hảo để hâm nóng cháo trong suốt thời gian diễn ra buổi tiệc buffet. 

Đối với loại sử dụng cồn, các hộp đựng cồn có kích thước khác nhau sẽ mang lại thời gian đốt khác nhau, chủ yếu là từ 2 - 6 giờ. Các loại nồi hâm cháo buffet chính là một giải pháp hiệu quả để làm nóng thức ăn, giá thành phù hợp, dễ di chuyển. Nồi cháo buffet điện và dùng bếp từ là lựa chọn hợp lý đối với không gian lắp đặt cố định, loại bỏ rủi ro có thể xảy ra của nhiên liệu đốt như cồn. 

Tất cả sản phẩm nồi hâm cháo buffet đều được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính đó là: 1 khung nồi, 1 khay đựng nước, 1 nắp đậy. Bất kể mẫu mã hoặc kích thước nào, các nồi hâm sử dụng nước là một môi trường trung gian để truyền nhiệt đến khay đựng thức ăn. 

nồi hâm cháo buffet
nồi hâm cháo buffet

Cấu tạo của nồi cháo buffet


1. Nắp nồi

Bộ phận này giúp cho nồi hâm cháo có khả năng bảo quản thức ăn và giữ nhiệt hiệu quả hơn. Ngoài ra, nắp cũng giữ lại hơi nước gần với cháo hơn, giúp giữ ẩm món ăn bên trong nồi. Có thể mở nắp để hạn chế các thực phẩm bị mềm hoặc ẩm ướt quá mức. Nắp nồi được thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau như nắp kính, nắp lật, nắp rời,...
 

2. Nồi đựng cháo

Với chất liệu inox không gỉ, luôn sáng bóng, mang lại sự an toàn đối với người thưởng thức món ăn. Ngoài ra, chất liệu này còn mang đến sự sang trọng, đẹp mắt cho các nhà hàng, không gian bữa tiệc buffet được hoàn hảo và trọn vẹn hơn. 

nồi cháo và lồng đựng
nồi cháo và lồng đựng

3. Khung nồi hâm buffet

Đây là bộ phận giúp cho nồi được vững chắc và tạo thành một khối thống nhất. Khi đó, nồi cháo buffet sẽ được đứng vững trên bề mặt bàn, giữ chắc các bộ phận còn lại của nồi được hoàn chỉnh hơn. 

khung nồi
khung nồi

4. Hũ đựng cồn

Hộp đựng cồn là nơi để đặt nhiên liệu cồn và làm nóng khay nước bên trên. Còn đối với loại nồi hâm nóng bằng điện thì sẽ có bộ phận kết nối với điện và làm nóng khay nước. Tuy nhiên, khi tổ chức bữa tiệc ngoài trời, yêu cầu cần phải sử dụng một lượng lớn nồi hâm cháo thì việc kết nối với nguồn điện sẽ khá bất tiện. Do vậy, nồi hâm chạy cồn khi đó sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn đối với không gian không cố định. 
 

Một số phụ kiện đi kèm nồi hâm buffet cháo


1. Khay để vá

Đây mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao, cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Từ đó giúp thực khách cảm thấy hài lòng và yên tâm hơn. Quá trình thưởng thức món ăn trở nên sạch sẽ và trang nhã chính là yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của thực khách. 
 

2. Bảng điện nồi hâm

Bảng điện của nồi cháo buffet được đặt ngay bên dưới đáy nồi trữ nước. Với mục đích giúp duy trì độ nóng cho món ăn và tiện lợi hơn khi sử dụng cồn làm nhiên liệu đốt cháy.
 

3. Muỗng nĩa buffet

Sử dụng các loại muỗng nĩa cao cấp, đẹp mắt cũng là hình thức giúp khách hàng cảm thấy ngon miệng, ấn tượng cho bữa ăn hơn. 
 

Cách sử dụng nồi hâm buffet cháo đúng cách


Để sử dụng nồi hâm cháo đạt hiệu quả nhất, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

  • - Xác định chính xác vị trí mà bạn cần sử dụng nồi hâm.

  • - Đối với loại nồi sử dụng cồn, tiến hành đặt nhiên liệu đốt vào bên trong hộp đựng. Sau đó đóng nắp hộp đựng và đặt vào đúng vị trí của hộp cồn trên khung nồi.

  • - Đặt khay nước vào trong khung, kiểm tra độ chắc chắn và độ an toàn.

  • - Đổ đầy nước vào khay đựng nước với khoảng một ít nước sôi.

  • - Cẩn thận châm lửa vào hộp đựng cồn.

  • - Cuối cùng đặt khay đựng thức ăn lên bên trên và đóng nắp lại.
     

Đơn vị cung cấp nồi cháo buffet uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà hàng buffet, Thietbidungcubuffet luôn mang đến cho quý khách hàng nhiều sản phẩm chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng. Một số sản phẩm nổi bật các bạn có thể tham khảo tại website ở link sau 

Nồi hâm nóng thức ăn buffet