Một nhà hàng kinh doanh buffet muốn thu hút khách và giữ chân khách hàng không chỉ cần phải nấu ăn ngon, giá tốt, dụng cụ tiệc buffet phải sang trọng mà cần phải bết cách trang trí nhà hàng buffet đẹp và thông thoáng. Cho dù là nhà hàng buffet nhỏ hay lớn thì việc trang trí cũng rất quan trọng.

Kinh doanh nhà hàng theo mô hình buffet đã và đang được nhiều người lựa chọn để đáp ứng nhu cầu của đông đảo mọi tầng lớp. Khi số lượng nhà hàng buffet mở càng ngày càng nhiều, thì sự cạnh tranh cũng ngày càng lớn và khốc liệt hơn. Do đó các đơn vị kinh doanh cần phải bố trí và bày biện nhà hàng buffet đẹp để thu hút khách, mà dịch vụ cũng ngày càng chú trọng hơn. Sau đây là một số mẹo cần áp dụng bố trí nhà hàng buffet để thu hút khách.

Hinh-1

1- Bố cục sảnh ăn cho nhà hàng buffet

Sảnh ăn nhà hàng buffet là khu vực để khách thưởng thức món ăn nên cần chú trọng và bài biện cho đẹp. Diện tích sảnh ăn và nhà bếp cần giữ một tỷ lệ sao cho cân đối, thường là 3 phần là sảnh ăn bố trí bàn ghế và 1 phần là khu vực đặt các thiết bị buffet. Lưu ý khu vực sảnh:
- Sạch sẽ.
- Lối đi thông thoáng cho khách hàng và nhân viên phục vụ.
 

2- Phong cách nhà hàng buffet phải nhất quán

Có 4 phong cách phổ biến, cần chọn cho nhất quán một trong cách dưới dây:
- Phong cách đồng quê.
- Phong cách hiện đại.
- Phong cách cổ điển.
- Phong cách châu Âu.

Hinh-1

3- Cung cấp đủ sáng và tạo điểm nhấn trong việc trang trí nhà hàng buffet

Ở khu vục bàn ăn cần cung cấp đủ sáng, tạo cảm giác ấm áp. Khu vực lựa chọn thức ăn và bếp nên bố trí ánh sáng trắng cho khách dễ lựa chọn thức ăn.

Nhà hàng cần tạo 1 điểm nhấn để thực khách nhớ đến nhà hàng của chúng ta. Chẳng hạn trên bàn có 1 lọ hoa, trên trần nhà có bộ đèn chùm, nhân viên mặt đồng phục, hoặc tráng trí nhà hàng theo mùa.

Đó là một trong những cách trang trí nhà hàng buffet hút khách mà thietbidungcubuffet.com gợi ý để bạn có thể áp dụng cho nhà hàng buffet của mình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để nhà hàng của bạn thêm nhiều thực khách và mua may bán đắt!