Nồi buffet dành cho kinh doanh trong giai đoạn đầu bước vào làm tiệc buffet. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng nồi hâm buffet cho các bữa tiệc của công ty trong các dịp lễ hội, tổ chức sinh nhật cá nhân và các sự kiện đám cưới theo phong cách buffet tại nhà.

Nồi hâm buffet là dụng cụ hâm nóng thức ăn, thực phẩm trong suốt bữa tiệc buffet. Với các hộp đựng cồn kích cỡ khác nhau thì thời gian hâm nóng trung bình trong khoảng từ 2 đến 6 giờ.

Nồi hâm thức ăn buffet dùng điện và nồi hâm nóng thức ăn dùng trên bếp từ là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều vị trí không gian lắp đặt linh hoạt. Bất kể loại hay kích cỡ, các dòng nồi hâm buffet sử dụng cồn hoặc bảng điện để hâm nóng thức ăn.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn cách sử dụng và vệ sinh nồi hâm buffet hiệu quả.

Giới thiệu sơ bộ về nồi hâm buffet
Giới thiệu sơ bộ về nồi hâm buffet

CẤU TẠO CỦA NỒI HÂM THỨC ĂN BUFFET

 

Tất cả các nồi hâm buffet được cấu tạo bởi các yếu tố chính : một khung nồi, một khay đựng nước, khay đựng thực phẩm, hũ cồn, nắp đậy
Nắp của nồi hâm buffet được sử dụng để giữ nhiệt và giúp thực phẩm giữ được nhiệt độ tốt hơn. Nắp cũng giữ hơi nước gần với thực phẩm, giữ ẩm. Mở nắp là một cách tốt để ngăn ngừa các loại thực phẩm nhất định trở nên mềm hoặc ẩm ướt, nồi giữ nóng thức ăn có các dạng nắp như : nắp rời, nắp lật 90 độ, nắp kính, nhựa PC.
 

Cấu tạo về nồi hâm thức ắn
Cấu tạo về nồi hâm thức ắn

Khay đựng thức ăn/ thực phẩm


Khay đựng thức ăn là khay đầu tiên của nồi hâm thức ăn bufet, khay này là nơi đựng thức ăn. Chúng có nhiều kích cỡ khay GN phù hợp với máy nướng và tủ lạnh của bạn. Vì các dòng nồi hâm thức ăn không dùng để nấu thức ăn mà chỉ có vai trò giữ ấm nên bạn phải nấu thức ăn trước rồi mới chuyển vào nồi hâm giữ nóng thức ăn.

Khay đựng thức ăn buffet
Khay đựng thức ăn buffet

Khay đựng nước ấm


Khay đựng nước có độ sâu hơn khay đựng thức ăn, cho phép khay thức ăn lọt bên trong nó và được làm nóng bằng hơi nước khi nước trong khay được đun sôi tạo ra hơi nước nóng lên. Chỉ nên cho khoảng 1 lượng nước vừa đủ, sâu khoảng 1mm vào khay

Khay đựng nước ấm
Khay đựng nước ấm

Khung nồi


Là bộ phận giữ các phần còn lại của nồi buffet thành hình dáng nồi hâm hoàn chỉnh.

Khung nồi hâm buffet
Khung nồi hâm buffet

Hũ inox đựng cồn


Hũ đựng cồn là dụng cụ để đựng cồn khô, nước… Giúp đốt làm nóng khay nước. Đối với dòng nồi buffet được sử dụng điện thì sẽ có bộ phận kết nối nguồn điện và làm nóng khay nước.

Hũ đựng cồn bằng inox
Hũ đựng cồn bằng inox

CÁCH SỬ DỤNG NỒI HÂM BUFFET


Bước 1:  Trước tiên bạn cần xác định vị trí đặt nồi mà bạn cần sử dụng.
Bước 2:  Tiếp theo đặt khung nồi lên vị trí đã chọn sau đó cho cồn vào bên trong hộp đựng, kéo nắp hộp đựng và đặt vào 2 lỗ hổng phía dưới khung nồi
Bước 3:  Đổ nước ấm vào khay nước kiểm tra mực nước sao cho hợp lý rồi đặt lên khung nồi
Bước 4:  Dùng các dụng cụ chuyên dụng để châm lửa cho hộp đựng cồn
Bước 5:  Đặt khay đựng thức ăn lên trên khay nước và đóng nắp lại. Phía sau khung có chỗ gác nắp nồi bạn có thể gác lên đó

CÁCH SỬ DỤNG CỒN


- Đầu tiên bạn cần lựa chọn loại cồn mà mình muốn sử dụng
- Sau đó mở nắp và bỏ vào trong hộp đựng cồn
- Khi đốt cồn nên dùng quê châm cho an toàn tránh tình trạng bị phỏng do cồn gây ra
- Không được dùng tay trực tiếp để châm cồn, mà phải dùng kẹp gắp để gắp cồn bỏ vô.
- Cần tắt lửa trước khi thêm cồn để đảm bảo an toàn.
- Lưu ý Không nên châm 2 cục cồn cùng một lúc dẫn đến bị phực ra ngoài gây nguy hiểm cho người khác

Cách sử dụng cho cồn vào bên trong hũ đựng
Cách sử dụng cho cồn vào bên trong hũ đựng

CÁCH VỆ SINH NỒI HÂM BUFFET


Sau khi sử dụng nồi hâm thức ăn xong mọi người cần vệ sinh,  để các loại thực phẩm thức ăn dầu mỡ không bị bám vào các khay đựng thức ăn đẫn đến tình trạng bị ố hoặc mờ không được sáng bóng.

  1. Vệ sinh bằng nước

Vệ sinh sạch hàng ngày có thể sử dụng bằng nước ấm và giẻ lau. Đây là lựa chọn để làm sạch đồ dùng làm bằng inox. Nước có thể làm sạch hầu hết các vết bẩn. Sau khi vệ sinh qua với nước, nên dùng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh các giọt nước bị đọng trên bề mặt đồ dùng. Bởi vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những vết bám trên đồ inox.
 
  1. Vệ sinh bằng nước rửa bát

Để vệ sinh tốt hơn, bạn cần sử dụng nước rửa bát hoặc xà phòng pha loãng với nước ấm là cách vệ sinh hiệu quả tuyệt vời để bạn làm sạch đồ dùng inox mà không phải lo lắng các món đồ bị làm hỏng.
 
  1. Vệ sinh bằng nước lau kính

Dấu tay là một trong những nhược điểm nhận được nhiều ý kiến phàn nàn khi sử dụng đồ dùng inox. Chúng sẽ bị “biến mất” cách đơn giản bằng nước lau kính.
Bạn có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, dùng khăn lau nhẹ nhàng theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám trên nó. Lau sơ lại một lần nữa để sáng bóng hơn.
 
  1. Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng

Trong quá trình sử dụng nồi hâm buffet quá lâu ngày sẽ có xuất hiện mảng bám, bạn muốn đánh bóng thì hãy tìm mua những sản phẩm dành riêng chuyên dùng cho đồ inox. Chúng đem lại nhiều hiệu quả hơn cả sự mong đợi loại bỏ vết bẩn, còn đem lại vẻ sáng bóng cho các thiết bị inox.
Bí quyết để giữ gìn dụng cụ inox là thường xuyên vệ sinh và làm mới chúng ngay sau khi sử dụng.
Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về cách sử dụng và vệ sinh nồi hâm buffet hiệu quả cảm ơn các bạn đã đọc tham khảo qua bài viết của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số dòng nồi buffet.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Nồi hâm buffet