Mô hình tiệc Buffet du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng trong những năm gần đây bắt đầu thu hút được đông đảo khách hàng bởi sự tiện lợi, thoải mái, thực đơn đa dạng và đặc biệt bạn có thể ăn thỏa thích bao nhiêu cũng được mà không mất thêm khoản phí nào. Với những ưu điểm này, mô hình kinh doanh Buffet có thể phục vụ được từ người già, trẻ nhỏ cho đến nhóm nhân viên văn phòng, công chức nhà nước. 

Tuy nhiên, việc kinh doanh nhà hàng Buffet, đặc biệt là khâu thiết kế nhà hàng không hề đơn giản bởi tốn quá nhiều vào chi tiết cũng như cách quản lý. Qua bài viết sau đây thietbidungcubuffet.com xin chia sẻ với bạn Cách sắp xếp bàn tiệc buffet với 6 bước hiệu quả bạn nên biết
 

Bước 1: Cách sắp xếp phòng tiệc hợp lý và khoa học

Đầu tiên khi phải bắt tay vào việc dọn dẹp căn phòng tổ chức tiệc. Tùy vào không gian tổ chức và số lượng khách mà bạn có thể bố trí dãy bàn đựng thức ăn ở giữ phòng hay kê sát tường. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra ở đây là với lượng khách dưới 100 người thì bạn nên bố trí dãy bàn đựng thức ăn sắp xếp tường, sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích và hạn chế được sự đổ vỡ. Hoặc cũng có những trường hợp có trẻ em trong bữa tiệc bạn cũng có thể hạn chế được những rủi ro không đáng có.
 
Hình ảnh cách sắp xếp phòng tiệc hợp lý và khoa học
Hình ảnh cách sắp xếp phòng tiệc hợp lý và khoa học

Việc bố trí bàn đựng thực phẩm ở giữa phòng sẽ phù hợp với những không gian rộng rãi và ít trẻ nhỏ.
 

Bước 2: Sắp xếp khu vực đồ uống chỗ riêng biệt

Đồ uống trong tiệc buffet cần được bố trí ra một khu vực riêng, sẽ thuận tiệc hơn cho việc di chuyển của thực khách. Bạn có sắp xếp khu vực đồ uống chọn thức uống sau khi đã lực chọn đồ ăn xong xuôi mà ít bị vướng víu hơn. Nhờ vây khi di chuyển mọi người sẽ được phân ra hai luồng di chuyển là luồng lấy đồ ăn và luồng lấy đồ uống, hạn chế được sự va chạm. Nước uống thì nên đựng trong bình đựng nước trái cây hoa quả sẽ giúp giữ lạnh lâu hơn tạo cảm giác thích thú khi thực khách sử dụng.
 
Hình ảnh sắp xếp khu vực đồ uống chỗ riêng biệt
Hình ảnh sắp xếp khu vực đồ uống chỗ riêng biệt
 

Bước 3: Cách sắp xếp bàn tiệc Buffet trước đêm sự kiện diễn ra

Việc dọn bàn ăn ngay đêm trước sự kiện giúp bạn không phải lúng túng đưa ra các quyết định và tất bật chuẩn bị vào ngày hôm sau. Để sắp xếp tổ chức một bữa tiệc buffet thành công, hãy dọn sẵn bàn và đặt hết bát đĩa lên đấy. Và tốt nhất để tránh sai sót đừng quên dán mảnh giấy nhớ ghi rõ thức ăn nào cần dọn vào bát đĩa nào.
Hình ảnh sắp xếp bàn tiệc buffet trước đêm sự kiện
Hình ảnh sắp xếp bàn tiệc buffet trước đêm sự kiện
 

Bước 4: Sắp xếp đặt đĩa ăn ở bàn tiệc đầu tiên.

Sắp xếp là cách bố trí, cách tổ chức, bài trí bát đĩa cho phù hợp. Việc sắp xếp đặt đĩa ăn ở ngay bàn tiệc đầu tiên sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được vị trí để đĩa, đỡ mất công loay hoay tìm chỗ để đĩa. Ngoài ra nó còn giúp việc lấy đồ ăn thuận tiện hơn nhiều. Nếu khu vực bố trí đồ ăn của bạn khá rộng rãi thì việc phân bố đĩa dàn trải sẽ phần nào tránh được sự đổ vỡ hơn. 
 
Hình ảnh sắp xếp đĩa ăn ở đầu bàn tiệc hợp lí
Hình ảnh sắp xếp đĩa ăn ở đầu bàn tiệc hợp lí
 

Bước 5: Nên chọn cách sắp xếp món ăn theo trình tự hợp lí

Một điều quan trọng nhất và cũng là điều cơ bản trong buổi tiệc buffet nói chung mà rất nhiều khách hàng quan tâm không gì xa lạ đó chính là menu thực đơn. Các món ăn nguội sẽ được dọn ra trước tiên. Các món nóng sẽ được đưa ra sau cùng, các món ăn nóng yêu cầu phải có nồi hâm nóng buffet chuyên dụng nên việc sắp xếp dụng cụ buffet phù hợp với từng món ăn cũng phải để ý để tránh sai sót không đáng có.
 
Hình ảnh sắp xếp đặt đĩa ăn ở bàn tiệc đầu tiên
Hình ảnh sắp xếp đặt đĩa ăn ở bàn tiệc đầu tiên
 

Bước 6: Sắp xếp hoàn tất với các đồ dùng dụng cụ và khăn ăn.

Đối với khăn ăn và các dụng cụ như dao, muỗng, nĩa, bạn nên sắp xếp bố trí dàn trải, để bất cứ ngồi ở đâu khách cũng có thể tìm thấy chúng dễ dàng. Ngoài ra, đừng quên, bố trí bảng tên món ăn đúng với từng loại món ăn nữa nhé. Trong quá trình thực khách thưởng thức các món ăn, nhân viên phục vụ phải quan sat và bổ sung những dụng cụ ăn uống cần thiết hoặc thu dọn bớt đĩa, bát, dao nĩa bẩn,… và thay mới.
 
Hình ảnh sắp xếp hoàn tất các đồ dùng dụng cụ và khăn ăn
Hình ảnh sắp xếp hoàn tất các đồ dùng dụng cụ và khăn ăn

Bạn có thể tham khảo thêm các dụng cụ tiệc buffet cần thiết cho việc tổ chức tiệc hiệu quả hơn

Qua bài viết này bạn đã có thể sắp xếp một bàn tiệc buffet được chưa? Nếu bạn đang lo lắng cách sắp xếp một bữa tiệc buffet hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé. Ngoài ra đến với chúng tôi bạn sẽ có thêm thông tin về những sản phẩm thiết bị tiệc buffet chi tiết hơn, giúp bạn hoàn thành tốt công tác chuẩn bị khi tổ chức một bữa tiệc buffet thành công.