4 bước tự tổ chức một bữa tiệc buffet tại nhà

4 bước tự tổ chức một bữa tiệc buffet tại nhà

Bạn đang tìm cách tự tổ chức tiệc buffet tại nhà mà đang loay hoay không biết phải làm thế nào, mua dụng cụ tiệc buffet ở đâu cho phù hợp thì xem qua các gợi ý sau nhé.

1. Lên kế hoạch cho bữa tiệc buffet
Lên kế hoạch cho bữa tiệc buffet
Một bữa tiệc buffet lớn

Việc đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng đó là bạn phải xác định được bữa tieccj buffet mà bạn mong muốn thuộc loại nào. Điều đó bắt buộc bạn phải đưa ra những câu hỏi như: tổ chức cho những người nào, ví dụ: người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp trong công ty,…, quy mô bữa tiệc khoảng bao nhiêu người, không khí chủ đạo của bữa tiệc bạn muốn sẽ như thế nào: ấm cúng, hay sôi động?

Việc lên kế hoạch cho bữa tiệc sẽ giúp bạn hình dung ra chi phí phù hợp cho ngân sách của bạn.

2. Mời khách

Sau khi đã xác định được loại hình bữa tiệc, việc tiếp theo bạn cần làm là mời khách. Việc mời khách có thể gửi thiệp, gọi điện hoặc mời trực tiếp khi gặp mặt. Một lưu ý cho bạn đó là ngoài việc thông báo thời gian, địa điểm cho khách bạn còn phải cho khách rõ về chủ đề của bữa tiệc để họ còn chuẩn bị trang phục, hoặc đôi khi khách ăn quá no trước ở nhà do nghĩ bạn tổ chức tiệc trà teabreak trong khi bạn lại tổ chức tiệc buffet mặn với nhiều món ăn.

3. Lên thực đơn cho tiệc
Thức ăn được đựng trong nồi hâm nóng buffet
Thức ăn được đựng trong nồi hâm nóng buffet

Thực đơn là yếu tố làm nên sự thanh công của bữa tiệc, vì vậy việc lên thực đơn phải có cơ cấu món ăn hợp lý. Thông thường thực đơn của một bữa tiệc buffet sẽ bao gồm: món khai vị (thường là soup), món ăn chơi (sau khai vị) món ăn no ( món ăn chính, giàu đạm), món tráng miệng, rau củ, đồ uống.
Bạn nên phân bố các món ăn dựa trên nhiệt độ của chúng như: món ăn nóng nên cho ra một khu vực, món ăn lạnh một khu vực, đồ uống cho ra một chỗ riêng, khu vực để dao, muỗng, nĩa, khăn giấy cũng cần phân bố riêng…


                                                                         Một góc tiệc buffet

Ngoài ra bạn cũng cần có những thiết bị chuyên dụng cho những món ăn của mình, ví dụ: đồ ăn cần nóng thì bạn phải để trong nồi hâm nóng buffet, đồ ăn lạnh như trái cây, bánh, shushi… thì bạn nên để váo khay trưng bày có nắp pc trong suốt hoặc để vào điã trên các kệ trang trí buffet, nước uống nếu là nước ép hoa quả thì chúng ta nên để vào bình đựng nước trái cây buffet để có thể giữ lạnh nước mà không bị pha loãng bởi đá.

4. Chuẩn bị các bước dọn dẹp

Bạn phải đảm bảo nhà bạn sạch sẽ, đầy đủ mọi thứ từ, bàn ghế, ly chén đĩa, nồi buffet, bình đựng nước ép trái cây, giỏ hay thùng đựng rác…trước khi khách của bạn đến. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn chỗ nghỉ ngơi cho khách vì có thể họ sẽ ngủ lại nhà bạn.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể thêm một chút không khí cho buổi tiệc bằng cách tổ chức một vài trò chơi nhỏ, hay đơn giản là bật những bản nhạc phù hợp với chủ đề bữa tiệc.

Góc đồ ăn nhẹ trong tiệc buffet
Góc đồ ăn nhẹ trong tiệc buffet

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự tổ chức một bữa tiệc buffet hoàn hảo ngay tại nhà mình. Nếu bạn đang lăn tăn chuyện mua thiết bị dụng cụ buffet ở đâu để đảm bảo các tiêu chí: chất lượng, giá cả hợp lý thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các sản phẩm để phục vụ tiệc buffet bên chúng tôi bao gồm: nồi hâm nóng buffet chữ nhật, nồi buffet tròn, nồi soup buffet, bình đựng nước trái cây, khay trưng bày bánh, đồ trang trí tiệc buffet, bếp hâm nóng cà phê… với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau.
 

Bài viết liên quan

© 2018. Công Ty TNHH TM DV Thiết Bị Khách Sạn