3 kỹ năng cần có trong quy trình phục vụ tiệc buffet

3 kỹ năng cần có trong quy trình phục vụ tiệc buffet

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 kỹ năng cần có trong quy trình phục vụ tiệc buffet nhằm giúp bạn tổ chức một bữa tiệc buffet thành công.

Tiệc buffet từ lâu đã trở nên quen thuộc với mọi người, do vậy nên yêu cầu đặt ra cho các nhà hàng tổ chức tiệc buffet ngày càng cao. Để có một bữa tiệc buffet hiệu quả không phải là điều dễ dàng, bắt buộc nhân viên của bạn phải có kỹ năng chuyên môn tốt.
 

3-ky-nang-can-co-trong-quy-trinh-phuc-vu-tiec-buffet-1

Thức ăn được để trong những dụng cụ buffet và được bố trí đẹp mắt

Đặc thù tiệc buffet là thực khách tự phục vụ mình bằng cách lựa chọn những món ăn mình thích, bởi vậy nên nhân viên phục vụ sẽ ít hơn những bữa tiệc truyền thống. Nhưng bên cạnh đó, nhân viên tiệc buffet cũng đòi hỏi có kỹ năng tốt để phục vụ hiệu quả.
 

1. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử


Nhân viên phục vụ là bộ mặt của nhà hàng vì họ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, vậy nên kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng để có được sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt là những người làm ngành dịch vụ, giao tiếp với khách hàng như thế nào cho khéo léo, lấy được cảm tình của khách cũng rất quan trọng. Luôn luôn mỉm cười, chỉn chu trong từng cử chỉ, lời nói, thể hiện sự lịch sự, lễ phép sẽ giúp bạn dễ có được thiện cảm của khách hàng, bởi sẽ không có khách hàng nào mong muốn người phục vụ họ sẽ luôn cau có và cẩu thả.
 

2. Kỹ năng quan sát


Không chỉ đối với nhân viên phục vụ nhà hàng mà bất kỳ nhân viên trong ngành nghề nào, kỹ năng quan sát tốt sẽ đem đến cho bạn những quyết định đúng đắn. Ví dụ, lúc tổ chức tiệc, nếu bạn thấy trong đoàn khách có thêm mấy em nhỏ thì việc bạn lấy thêm một vài chiếc ghế cao hơn cho bé ngồi sẽ giúp bạn có được thiện cảm từ bố mẹ của những em bé đó. Hoặc trường hợp khác khi có cụ già tham gia tiệc mà việc di chuyển của họ khó khăn hơn thì việc bạn quan tâm đến họ hơn cũng sẽ gây được thiện cảm của người khác.

Vậy nên, quan sát tốt sẽ giúp chúng ta có quyết định đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh.
 

3.Kỹ năng xử lý tình huống


Đối với nhân viên phục vụ, trong quá trình tiếp xúc khách hàng sẽ ko tránh khỏi việc xảy ra các tình huống bất ngờ. Ví dụ như trong quá trình tổ chức tiệc buffet một số dụng cụ buffet có thể gặp vấn đề khiến khách hàng bối rối khi lấy đồ ăn. Hoặc trong lúc bận rộn bạn sơ ý va vào khách chẳng hạn, thì việc bạn giải quyết vấn đề sau đó như thế nào sẽ khiến khách hàng đánh giá về nhà hàng của bạn như thế đó. Vậy nên, kỹ năng xử lý tình huống yêu cầu sự nhanh nhạy, khéo léo, và trước hết là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Có như vậy, mới mong có được cảm tình của khách.


Một góc tiệc buffet

Trên đây là 3 kỹ năng đầu tiên để bạn trau dồi nếu bạn muốn trở thanh một nhân viên phục vụ tốt, được lòng khách hàng. Bởi đặc thù của tiệc buffet là ít nhân viên phục vụ và sự tương tác giữa nhân viên với khách hàng cũng ít hơn so với các kiểu tiệc truyền thống, nên thường những kỹ năng nghiệp vụ sẽ ko đòi hỏi cao mà thay vào đó là những kỹ năng chúng tôi đã nêu trên.

Hi vọng qua bài viết này, nếu bạn muốn tổ chức tiệc buffet thì cũng đã biết cách làm sao để nhân viên của mình có thẻ phục vụ khách tốt nhất, đem lại hiệu quả.
 

Bài viết liên quan

© 2018. Công Ty TNHH TM DV Thiết Bị Khách Sạn